Đổi vị bữa cơm gia đình với gà chiên xù kèm salad cải thảo thơm nức mũi
2024-12-18 11:00
- Gà chiên xù giòn rụm kết hợp cùng salad cải thảo tươi mát mang đến một món ăn vừa đậm đà vừa thanh nhẹ đầy hấp dẫn.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm gà chiên xù kèm salad cải thảo: (cho 2 người ăn)
- 2 phần ức gà
- Nửa cây cải thảo
- 1 củ hành tím
- 1 tép tỏi
- 3 muỗng canh mirin
- 2 muỗng canh xì dầu
- 4 muỗng canh mayonnaise
- 15gr nước cốt chanh tươi
- 1 muỗng canh dầu mè
- 100gr bột mì
- 2 quả trứng
- 150gr bột chiên xù
- Dầu ăn
- Đường
- Muối
- Hạt tiêu
- Sốt tonkatsu
Cách làm gà chiên xù kèm salad cải thảo:
- Cải thảo rửa sạch dưới vòi nước, để ráo, thái thành sợi nhỏ đều.
- Bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn hành tím và tỏi.
- Vặn lửa vừa, đợi chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.
- Phi thơm hành tím, tỏi trong 2 phút, sau đó thêm mirin, xì dầu vào đảo đều.
- Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi sôi, sủi bọt. Tắt bếp, múc ra bát, để nguội.
- Trộn đều cải thảo với hỗn hợp trên. Thêm mayonnaise, nước cốt chanh, dầu mè vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- Nêm thêm đường, muối cho vừa khẩu vị, để sang một bên.
- Ướp thịt ức gà với muối, hạt tiêu, xoa đều lên cả hai mặt để gia vị thấm đều.
- Đánh trứng trong một bát, sau đó chuẩn bị một bát khác đựng bột mì, bột chiên xù riêng biệt.
- Lăn ức gà qua bột mì, tiếp theo nhúng vào trứng đánh, cuối cùng lăn qua bột chiên xù cho đều.
- Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa.
- Chiên ức gà mỗi mặt khoảng 3 phút, hoặc đến khi thịt có màu nâu vàng và lớp vỏ giòn rụm.
- Thái ức gà thành miếng vừa ăn, xếp lên đĩa cùng salad cải thảo, rưới đều sốt tonkatsu lên trên thịt.
- Thưởng thức gà chiên xù kèm salad cải thảo ngay lập tức hoặc ăn với cơm nóng.
Chúc bạn làm gà chiên xù kèm salad cải thảo thành công!
Ngọc Huyền – Theo Kitchen Stories
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Đừng rơi nước mắt quá nhiều lần cho một nỗi đau