Cuối tuần vào bếp làm nồi lẩu rau tươi siêu ngon, thanh mát để cả nhà sum họp

Ngọc Huyền 2022-08-13 08:00
- Lẩu rau là món lẩu vô cùng phù hợp với mùa hè.

Lẩu rau ít mỡ, thanh nhẹ, thơm ngon, ăn hoài không chán. Lẩu rau thơm ngon, không béo, hỗ trợ giảm cân cực hiệu quả.

Nguyên liệu làm lẩu rau:

500g xương heo, 1 bắp ngô ngọt, 1 củ cà rốt, 1 củ gừng, nấm hương, củ sen, súp lơ, tảo bẹ, rượu nấu ăn, đậu phụ, bò viên và một chút muối

Cách làm lẩu rau:

  • Cho 500g xương heo vào nồi với nước lạnh, thêm vài lát gừng, một chút rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn một lúc. Vớt xương heo ra rửa sạch cho hết bọt.

Ngày hè làm nồi lẩu rau tươi ngon ăn cực đã miệng

  • Đun sôi nước trong một nồi khác, thêm 1 thìa muối, đổ súp lơ vào nồi để chần qua trong 1 phút, vớt súp lơ ra và chắt bớt nước.

Ngày hè làm nồi lẩu rau tươi ngon ăn cực đã miệng

  • Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi canh, đổ tảo bẹ vào nấu trong 10 phút. Nấu tảo bẹ càng lâu thì càng ngon.

Ngày hè làm nồi lẩu rau tươi ngon ăn cực đã miệng

  • Sau đó cho xương heo đã rửa sạch, gừng thái chỉ, cà rốt, ngô ngọt vào nồi đun sôi rồi vặn lửa nhỏ nấu trong 20 phút.

Ngày hè làm nồi lẩu rau tươi ngon ăn cực đã miệng

  • Phần nước hầm xương đã hoàn thành, đổ vào nồi lẩu. Trước tiên cho các nguyên liệu như củ sen, thịt viên và các nguyên liệu khác vào nồi lẩu. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi chắt lấy nước xương. Nước dùng đầu tiên này rất ngọt.

Ngày hè làm nồi lẩu rau tươi ngon ăn cực đã miệng

  • Sau đó, bạn có thể thêm rau, trộn và kết hợp với bất kỳ món ăn phụ nào mà bạn muốn. Nếu vị nhạt, bạn có thể gắp rau và chấm một ít nước sốt để ăn kèm.

Ngày hè làm nồi lẩu rau tươi ngon ăn cực đã miệng

Chúc bạn làm lẩu rau thành công!

Ngọc Huyền – Theo sohu

Noel Hà Nội đi đâu chơi cho đúng điệu?