Cuối tuần vào bếp làm nồi lẩu rau tươi siêu ngon, thanh mát để cả nhà sum họp
Tin liên quan
Lẩu rau ít mỡ, thanh nhẹ, thơm ngon, ăn hoài không chán. Lẩu rau thơm ngon, không béo, hỗ trợ giảm cân cực hiệu quả.
Nguyên liệu làm lẩu rau:
500g xương heo, 1 bắp ngô ngọt, 1 củ cà rốt, 1 củ gừng, nấm hương, củ sen, súp lơ, tảo bẹ, rượu nấu ăn, đậu phụ, bò viên và một chút muối
Cách làm lẩu rau:
- Cho 500g xương heo vào nồi với nước lạnh, thêm vài lát gừng, một chút rượu nấu ăn, đun trên lửa lớn một lúc. Vớt xương heo ra rửa sạch cho hết bọt.
- Đun sôi nước trong một nồi khác, thêm 1 thìa muối, đổ súp lơ vào nồi để chần qua trong 1 phút, vớt súp lơ ra và chắt bớt nước.
- Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi canh, đổ tảo bẹ vào nấu trong 10 phút. Nấu tảo bẹ càng lâu thì càng ngon.
- Sau đó cho xương heo đã rửa sạch, gừng thái chỉ, cà rốt, ngô ngọt vào nồi đun sôi rồi vặn lửa nhỏ nấu trong 20 phút.
- Phần nước hầm xương đã hoàn thành, đổ vào nồi lẩu. Trước tiên cho các nguyên liệu như củ sen, thịt viên và các nguyên liệu khác vào nồi lẩu. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi chắt lấy nước xương. Nước dùng đầu tiên này rất ngọt.
- Sau đó, bạn có thể thêm rau, trộn và kết hợp với bất kỳ món ăn phụ nào mà bạn muốn. Nếu vị nhạt, bạn có thể gắp rau và chấm một ít nước sốt để ăn kèm.
Chúc bạn làm lẩu rau thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất