Cuối tuần rảnh rỗi, vào bếp thử làm kem mochi ngon ngây ngất, cả nhà thích mê!
Tin liên quan
Kem mochi là một món tráng miệng phổ biến của người Nhật. Mochi mềm nhân kem béo ngậy mát lạnh chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu làm kem mochi:
- ¾ cốc bột gạo nếp hoặc bột gạo ngọt
- ¾ cốc nước
- ¼ cốc đường
- ½ chén tinh bột khoai tây hoặc bột bắp
- kem mà bạn thích
- 12 tấm lót cupcake bẳng nhôm/ silicone
- 1 muỗng bột bánh quy
- 1 cây cán
- 1 khuôn cắt bánh quy 9 cm hoặc một bát tròn hay cốc thủy tinh
Cách làm kem mochi:
- Dùng muỗng múc kem múc kem vào các tấm lót cupcake bằng nhôm hoặc silicone. Kem sẽ nhanh chóng tan ra nên đông kem ngay lập tức trong vài giờ hoặc cho đến khi các viên kem hoàn toàn đông cứng.
- Khi những viên kem đã đông cứng, bạn có thể bắt đầu làm mochi. Cho bột gạo và đường vào một cái bát vừa và trộn đều.
- Thêm nước và trộn đều.
Phương pháp dùng lò vi sóng: Nếu bạn dùng lò vi sóng để làm mochi, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát (không nên đậy quá chặt). Đặt bát vào lò vi sóng và đun ở nhiệt độ cao (1000w) trong 1 phút. Lấy bát ra và khuấy đều. Đậy nắp lại và nấu trong 1 phút. Khuấy lại một lần nữa, đậy nắp và nấu trong 30 giây là xong. Mochi sẽ chuyển từ trắng sang mờ.
Phương pháp hấp: Nếu bạn sử dụng nồi hấp, hãy lấy khăn đậy nắp nồi hấp để hơi nước ngưng tụ vào hỗn hợp mochi. Đặt tô vào rổ hấp và đậy nắp lại để nấu trong 15 phút. Nấu được một nửa, lấy thìa khuấy và đậy nắp để nấu. Mochi sẽ chuyển từ trắng sang mờ.
- Lấy giấy nến cho và phủ một lớp bột khoai tây lên nồi. Sau đó cho mochi đã nấu lên trên.
- Để không bị dính, rắc thêm tinh bột khoai tây lên trên mochi. Khi bánh nguội một chút, bạn có thể dùng tay hoặc cán mỏng để dàn mochi thành một lớp mỏng. Nhớ thoa tinh bột khoai tây lên tay và cán. Dùng cây lăn sẽ dễ dàn đều hơn.
- Chuyển mochi bằng giấy nến lên khay nướng lớn. Cho vào tủ lạnh 15 phút cho đến khi mochi se lại.
- Lấy mochi trong tủ lạnh ra và úp bát, dùng dao cắt ra 7-8 hình tròn.
- Dùng chổi quét bánh ngọt để loại bỏ tinh bột khoai tây dư thừa. Nếu bạn thấy có phần dính, hãy phủ lên khu vực đó bằng tinh bột khoai tây trước rồi phủi bụi. Đặt màng bọc thực phẩm lên đĩa, sau đó đặt màng bọc thực phẩm mochi lên trên, sau đó đặt một lớp màng bọc thực phẩm khác xuống. Lặp lại cho tất cả các trình. Với phần bột bánh mochi còn thừa, bạn vo thành một quả bóng rồi cán mỏng thành một lớp mỏng lần nữa và cắt ra thành nhiều giấy gói hình tròn hơn.
- Bây giờ chúng ta sẵn sàng để tạo thành những viên kem mochi. Đặt một tấm nhựa bọc một lớp mochi lên trên. Lấy một viên kem từ ngăn đá ra và đặt nó lên trên giấy gói mochi. Ghim chặt 4 góc của lớp mochi lại với nhau để bọc viên kem.
- Khi mochi bị dính, bạn cho một ít tinh bột khoai tây lên chỗ dính và bịt kín chỗ hở. Nhanh chóng đậy bằng màng bọc thực phẩm và vặn để đóng lại. Cho từng viên kem mochi vào khuôn bánh cupcake. Bạn sẽ cần làm từng chiếc kem mochi tại một thời điểm để giữ cho kem luôn đông. Đặt lại kem mochi vào ngăn đá ít nhất 2-3 tiếng . Khi ăn, hãy để kem mochi bên ngoài trong vài phút cho đến khi mochi mềm đi một chút.
Lưu ý:
Bạn có thể để kem mochi trong ngăn đá tủ lạnh được 2-3 tuần.
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất