Mê mẩn với ly kem hoa quả tự làm, sảng khoái cả tâm hồn

2021-07-09 11:00
- Mùa hè có một ly kem hoa quả mát lạnh, ngọt ngào thì không còn gì hạnh phúc hơn.

Tuy mất thời gian nhưng tự làm một ly kem hoa quả sẽ khiến bạn vui vẻ rất nhiều.  

Mùa hè có nhiều loại hoa quả ăn ngon, màu sắc đẹp, nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, không có gì ngại ngần khi tự làm cho mình một ly kem kết hợp với nhiều loại hoa quả bạn ưa thích.   

Mùa dịch ngoài việc rèn luyện sức khỏe thì bổ sung dinh dưỡng bằng những bữa ăn ngon cũng là một cách để phòng dịch tốt hơn.  

Trái cây mùa này rất rẻ, nhưng cho vào ly kem sẽ khiến trái cây trở nên "hiếm lạ" và cao sang hơn rất nhiều. Đáng nói, "tuyệt tác" này lại do chính bạn tạo ra.  

Khi làm kem hoa quả, hãy chọn những quả có màu sắc càng phong phú càng tốt. Như vậy ly kem hoa quả càng đẹp mắt, ăn càng ngon. Cho một miếng kem hoa quả vào miệng, tận hưởng vị chua chua, ngọt ngọt, mát lạnh, không gì sảng khoái hơn.  

Nguyên liệu làm kem hoa quả:  

- 2 quả cam, 5 g gelatin cắt lát, 1 quả xoài, 1 quả kiwi, 2 quả quýt đường, 1/4 quả thanh long đỏ, 4 quả dâu tây, 2 nhánh lá bạc hà, 50 g kem đánh bông, 5 gam đường. 

Cách làm kem hoa quả:  

1. Quýt, xoài, kiwi rửa sạch (Lưu ý không hạn chế về chủng loại và số lượng hoa quả, bạn có thể chọn bất cứ loại hoa quả nào mình thích).  

2. Cắt gelatine thành từng miếng nhỏ, ngâm trong nước lạnh cho mềm và đun chảy trong nước cách nhiệt để sử dụng sau; 

3. Cam gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ, cho vào cốc; 

4. Đánh thành hỗn hợp sệt màu cam; 

5. Khuấy đều nước cam với gelatin; 

6. Đổ vào hai ly, để vào tủ lạnh và ngăn đá cho đông đặc lại; 

7. Cắt các loại trái cây cắt sẵn thành từng khối vuông, chủng loại và số lượng không hạn chế: Kiwi, xoài, dâu tây, cam đường, thanh long, lá bạc hà... 

8. Kem đã đánh bông để trong tủ lạnh vài giờ, thêm một ít đường cát, dùng máy đánh trứng đánh bông để tạo vị ngọt.  

9. Cho kem đã đánh bông cốc thạch quýt (cam).  

10. Đổ trái cây thái hạt lựu vào cốc tùy ý và cắm lá bạc hà vào. 

Lưu ý khi làm kem qua quả:  

1. Gelatin dạng mảnh là gelatin được chiết xuất từ xương cá và da cá, là nguyên liệu thường được sử dụng cho các món tráng miệng, có thể mua ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán bánh trực tuyến.  

Có hai cách sử dụng, cả hai đều cần phải cắt nhỏ. miếng nhỏ. Ngâm trong nước có nhiệt độ hơn 20 độ để làm mềm. Có hai phương pháp làm chảy gelatin là ngâm viên gelatine mềm vào chất lỏng nóng không quá 80 độ và khuấy cho tan chảy hoặc đun chảy viên gelatine đã ngâm trong nước nóng khoảng 60 độ.  

2. Kem trái cây đánh bông nên ăn ngay để kem không bị mất dinh dưỡng, không giảm vị lạnh của thạch. Kem đánh bông sẽ bị tan nếu để bên ngoài do đó nên bảo quản trong thời gian ngắn trong ngăn mát của tủ lạnh.  

 

Theo Dân Việt

Bị réo tên trong drama Jack, K-ICM viết tâm thư, tuyên bố không muốn quay về 'thời kỳ đen tối'