Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh sữa phô mai muối biển ngon ngậy, trẻ con hay người lớn đều thích
2024-08-11 10:48
- Bạn có thể tự vào bếp và nướng một chiếc bánh bánh sữa phô mai muối biển thơm ngon để tạo bất ngờ cho gia đình với công thức đơn giản sau đây.
Tin liên quan
Cốt bánh mềm ẩm cùng sữa và kem phô mai béo ngậy sẽ đem đến cho gia đình bạn một món bánh tráng miệng cực kỳ thơm ngon.
Nguyên liệu làm bánh sữa phô mai muối biển:
- Sữa
- Dầu ngô
- Lòng trắng trứng
- Lòng đỏ trứng
- Bột mì
- Bột bắp
- Đường trắng
- Kem phô mai
- Muối biển
- Hạnh nhân lát
Cách làm bánh sữa phô mai muối biển:
- Trộn sữa và dầu ngô. Sau đó, dùng máy đánh trứng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có màu trắng và nhũ hóa hoàn toàn.
- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng. Cho lòng đỏ trứng vào vào hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó và trộn đều. Đổ lòng trắng trứng vào một âu sạch, sau đó đặt sang một bên để sử dụng sau.
- Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó trộn đều nhưng không trộn quá kỹ để tránh hình thành gluten. Đặt hỗn hợp sang một bên. Trong lúc đó, làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
- Dùng máy đánh trứng để đánh lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt. Sau đó, thêm 1/3 lượng đường trắng vào và tiếp tục đánh đều.
- Tiếp tục đánh lòng trắng trứng cho đến khi hỗn hợp có kết cấu trong mịn. Thêm 1/3 lượng đường trắng còn lại và lặp lại các bước trên.
- Đánh lòng trắng trứng cho đến khi hỗn hợp tạo thành hình móc lớn khi nhấc máy đánh lên. Sau đó, thêm lượng đường trắng còn lại vào và tiếp tục đánh cho đến khi đạt được độ bông cứng.
- Đánh lòng trắng trứng cho đến khi đạt kết cấu rõ ràng và mịn màng. Khi nhấc đầu máy đánh trứng lên, hỗn hợp sẽ tạo thành một góc nhọn nhỏ, thẳng đứng, với một chiếc móc nhẹ ở đầu.
- Múc 1/3 lượng lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó trộn nhẹ nhàng cho đến khi hai hỗn hợp hòa quyện.
- Thêm phần lòng trắng trứng còn lại vào theo từng mẻ nhỏ và trộn nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp trở nên sệt. Lưu ý không khuấy quá kỹ để tránh làm mất bọt.
- Đổ bột bánh đã trộn vào khuôn bánh và lắc vài lần để loại bỏ bọt khí.
- Đặt khuôn bánh vào vị trí giữa và lớp dưới của lò đã được làm nóng trước. Cài đặt nhiệt độ trên và dưới để làm nóng đồng thời, rồi nướng ở 160 độ C trong 35-40 phút. Lưu ý rằng thời gian nướng có thể cần điều chỉnh tùy thuộc vào loại lò bạn sử dụng.
- Khi nướng xong, lật ngược khuôn bánh và đặt lên giá phơi để nguội.
- Sau khi bánh đã nguội, dùng dao nhẹ nhàng tháo khuôn để lấy bánh ra. Đặt bánh ra một bên để sử dụng sau.
- Đun chảy kem phô mai ở 45-60 độ. Sau đó, thêm muối biển và đường trắng vào. Trộn đều cho đến khi các thành phần hòa quyện hoàn toàn.
- Thêm một ít kem tươi vào hỗn hợp, trộn đều và để nguội.
- Đánh bông cho đến khi thấy kem chảy chậm. Thêm kem phô mai vào, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh một lúc.
- Chia phôi bánh thành hai miếng theo chiều ngang. Phết một ít sốt phô mai muối biển lên miếng bánh đầu tiên, sau đó đặt miếng bánh còn lại lên trên.
- Đổ phần sốt phô mai muối biển còn lại lên mặt bánh. Rắc một ít hạnh nhân lát và đường lên trên là sẵn sàng thưởng thức bánh sữa phô mai muối biển rồi.
Chúc bạn làm bánh sữa phô mai muối biển thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
5 mỹ nhân Hoa ngữ chạm ngưỡng U50 - U60 vẫn trẻ đẹp, body siêu nuột 'ăn đứt' gái đôi mươi