Cuối tuần làm gà ủ muối thịt hồng, da giòn siêu ngon, ăn là mê

Mai Hương 2024-01-07 14:16
- Cách làm gà ủ muối không chỉ là một phương pháp nấu ăn độc đáo mà việc ủ muối còn giúp tạo ra lớp da giòn, thịt gà mềm dai và thấm đậm hương vị tẩm ướp.

Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm gà ủ muối da giòn kèm theo cách làm nước chấm siêu ngon tại nhà nhé!

Món gà ủ muối

Nguyên liệu của món gà ủ muối:

1 con gà ta

6 cây sả

1 củ gừng

3 quả ớt

1 củ hành tây

5 củ hành tím

10 lá chanh

1 lá chuối

1 muỗng cà phê bột nghệ

1 muỗng canh hạt tiêu

1kg muối hột

Đường, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt

Cách thực hiện món gà ủ muối:

Bước 1:

Rửa sạch lá chanh, lột vỏ gừng và cắt mỏng. Sả cắt nhỏ, hành tây cắt làm đôi, hành tím để nguyên.

Bước 2:

Tạo hỗn hợp ướp gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê bột nghệ.

Bước 3:

Rửa gà với muối để loại bỏ chất bẩn. Thoa đều hỗn hợp ướp lên gà và để vào phần bụng gà củ hành tây, hành tím, lá chanh, gừng và sả. Để gà nghỉ 50-60 phút để gia vị thấm.

Cách làm gà ủ muối thịt hồng, da giòn siêu ngon, ăn là mê

Bước 4:

Hấp gà trên lửa nhỏ với lá chuối, muối hột, sả, hành tây, lá chanh và gà. Hấp khoảng 50 phút cho gà chín.

Bước 4:

Chuẩn bị nước chấm bằng cách giã nhuyễn muối, hạt tiêu, ớt và bột ngọt. Thêm nước cốt chanh vào khi ăn.

Cách làm gà ủ muối thịt hồng, da giòn siêu ngon, ăn là mê

Bước 5:

Cho món gà ủ muối ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Cách làm gà ủ muối thịt hồng, da giòn siêu ngon, ăn là mê

Với cách làm gà ủ muối da giòn này, bạn sẽ thưởng thức một bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn, không kém phần ngon miệng so với các món ăn tại nhà hàng. Hãy thử ngay và trải nghiệm hương vị độc đáo của món gà ủ muối tại nhà!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cô đơn trên xofa phiên bản "nâng cấp"