Cùng vào bếp với 3 món canh đậu phụ vô cùng bổ dưỡng, ăn đến đâu mát ruột đến đó

Mai Hương 2023-08-12 14:42
- Canh đậu phụ không chỉ thanh mát mà còn vô cùng bổ dưỡng. Món canh này thích hợp cho bữa ăn gia đình trong ngày hè nóng nực.

Cách chế biến món canh đậu hũ vô cùng đơn giản. Hãy thử làm món canh này cho cả gia đình của bạn thưởng thức nhé.

Canh đậu phụ bí đỏ:

Nguyên liệu món canh đậu phụ bí đỏ:

• 1 bìa đậu phụ

• 500gr bí đỏ non

• 1 cây hành lá

• 2 tép tỏi

• 20gr tép moi khô

• Gia vị bao gồm: Muối bột canh, bột ngọt, tương ớt gochujang, dầu ăn.

Cùng vào bếp với 3 món canh đậu phụ vô cùng bổ dưỡng, ăn đến đâu mát ruột đến đó

Canh đậu phụ bí đỏ

Hướng dẫn cách làm món canh đậu phụ bí đỏ:

Bước 1:

Thái đậu phụ thành những miếng vừa ăn. Rửa sạch bí đỏ non và thái thành miếng nhỏ. Hành lá cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Rửa sạch tép moi khô để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 2:

Phi thơm tỏi, sau đó thêm bí đỏ non vào xào qua với một chút muối bột canh, bột ngọt. Thêm tép moi khô vào và đảo đều.

Bước 3:

Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi cho đến khi bí đỏ chín. Sau đó, thêm 1 thìa tương ớt vào rồi đun sôi lại.

Bước 4:

Cho đậu phụ vào và đun sôi trong khoảng 2 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào là món ăn đã hoàn thành.

Canh đậu phụ giá hẹ

Nguyên liệu món canh đậu phụ giá hẹ:

• 2 lát đậu phụ

• 100gr giá

• Rau hẹ

• 200gr thịt heo xay

• 2 củ hành tím

• Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu…

Cùng vào bếp với 3 món canh đậu phụ vô cùng bổ dưỡng, ăn đến đâu mát ruột đến đó

Canh đậu phụ giá hẹ

Hướng dẫn nấu món canh đậu phụ giá hẹ:

Bước 1:

Thịt heo xay trộn đều với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/4 chén nước lọc. Ướp thịt trong vòng 15 phút.

Bước 2:

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Giá rửa sạch, hẹ cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tím cắt mỏng.

Bước 3:

Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt heo đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại.

Bước 4:

Đổ vào nồi khoảng 800ml nước, khi nước đã sôi, cho đậu phụ và giá, hẹ vào và nấu cùng.

Bước 5:

Khi canh sôi trở lại, vớt bọt bên trên và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, Tắt bếp và cho ra bát thưởng thức.

Canh nấm đậu phụ

Nguyên liệu món canh nấm đậu phụ:

• 150gr nấm sò

• 2 quả cà chua

• 1 bìa đậu phụ

• 1 cây hành lá

• Gia vị gồm: Hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn

Cùng vào bếp với 3 món canh đậu phụ vô cùng bổ dưỡng, ăn đến đâu mát ruột đến đó

Canh nấm đậu phụ

Hướng dẫn cách nấu canh nấm đậu phụ:

Bước 1:

Nấm rửa sạch, xé thành miếng nhỏ. Cà chua thái hình múi cau. Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

Bước 2:

Phi thơm phần gốc hành. Cho cà chua vào xào cho mềm, thêm một chút muối và hạt nêm vào.

Bước 3:

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi. Cho đậu phụ vào và đun sôi lại.

Bước 4:

Để nấm sò vào nồi và đun sôi trong khoảng 1 phút. Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị của bạn.

Bước 5:

Khi canh đã chín, thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp. Cho ra bát để thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vì sao chị em phụ nữ nên thường xuyên ăn đậu phụ?