Công thức làm sườn nướng tỏi bằng nồi chiên không dầu cực ngon mà không khô

Ngọc Huyền 2024-07-30 08:36
- Cùng Emdep.vn vào bếp trổ tài làm sườn nướng tỏi bằng nồi chiên không dầu nhé!

Miếng sườn thơm lừng sẽ kích thích mọi giác quan của bạn.

Nguyên liệu làm sườn nướng tỏi: (cho 4 người ăn)

  • 680gr sườn heo có vân mỡ đẹp, thái thành từng miếng sườn riêng lẻ
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng
  • 1 muỗng canh gừng nạo
  • 2 thìa cà phê hạt tiêu đen xay
  • 2 thìa cà phê đường
  • ½ thìa cà phê bột tỏi
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 3 muỗng canh bột ngô
  • ¼ thìa cà phê bột tiêu trắng
  • Dầu ăn dạng xịt
  • 1 muỗng canh dầu đậu phộng (hoặc dầu thực vật)
  • 1 củ tỏi băm nhỏ
  • 2 nhánh hành lá thái lát

Cách làm sườn nướng tỏi:

  • Gắp sườn heo vào bát to hoặc túi ziplock lớn. Cho 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng, 1 muỗng canh gừng nạo, 2 thìa cà phê hạt tiêu đen xay, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột tỏi và ¼ thìa cà phê muối vào bát nhỏ. Đổ hỗn hợp này lên sườn và trộn đều bằng thìa dẹt (hoặc lắc túi) cho đến khi sườn được phủ đều gia vị. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và ướp sườn trong 2 đến 3 giờ ở nhiệt độ phòng, hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
  • Khi bạn đã sẵn sàng để nấu, hãy để ráo sườn và loại bỏ phần nước ướp thừa. Chuyển sang một cái bát lớn nếu sử dụng túi ziplock. Trộn bột ngô và hạt tiêu trắng trong một cái bát nhỏ và khuấy đều. Sau đó, thêm hỗn hợp vào bát sườn, mỗi lần 1 muỗng canh. Trộn đều để phủ đều sườn, cho đến khi tất cả các sườn được phủ kín. Nếu cần thêm một chút bột ngô. Gắp sườn vào giỏ chiên không dầu, sắp xếp sao cho không bị chồng lên nhau, mặt thịt hướng lên trên. Xịt dầu ăn lên trên để lớp bột ngô không bị khô.
  • Nấu trong nồi chiên không dầu ở 176°C trong 10 phút, cho đến khi phần trên của xương sườn chuyển sang màu vàng nâu. Sau đó, lấy giỏ chiên không dầu ra, lật sườn và nấu thêm 8 đến 10 phút nữa, cho đến khi sườn có màu vàng nâu hoàn toàn. Cắt một miếng sườn để kiểm tra xem đã chín hay chưa. Nếu chưa, nấu thêm 5 đến 10 phút nữa.
  • Trong khi sườn đang nấu, đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo nhỏ ở lửa vừa cho đến khi nóng. Thêm tỏi vào chảo và khuấy liên tục cho đến khi thấy mép tỏi chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó, giảm lửa xuống thấp và tiếp tục xào tỏi cho đến khi hầu hết tỏi chuyển sang màu vàng, khoảng 5 phút. Ngay lập tức chuyển tỏi và dầu vào một cái bát nhỏ để nguội.
  • Khi sườn đã chín, gắp ra đĩa to và phủ đều tỏi chiên lên trên. Trang trí bằng hành lá nếu muốn. Ăn sườn nướng tỏi khi còn nóng.

Chúc bạn làm sườn nướng tỏi thành công!

Ngọc Huyền – Theo omnivorescookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nổ là giảng viên đại học lừa đảo xin việc, chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng