Công thức làm bít tết tỏi mật ong thơm ngon thấm vị khiến ai cũng mê mẩn
2023-03-09 10:21
- Chỉ với các bước vô cùng đơn giản là bạn đã có thể làm bít tết tỏi mật ong thơm ngon, hấp dẫn như nhà hàng.
Tin liên quan
Bít tết tỏi mật ong là một món ăn cực kỳ thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm bít tết tỏi mật ong: (cho 4 người ăn)
- 680 g bít tết, bỏ mỡ
- 1/3 chén xì dầu
- 3 muỗng canh mật ong
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ô liu hoặc dầu thực vật
- Hành lá hoặc hạt mè
Cách làm bít tết tỏi mật ong:
- Thái bít tết thành hạt lựu khoảng 2,54 cm.
- Đặt các miếng bít tết vào một chiếc túi có thể khóa lại được.
- Lấy 1 bát to, đánh đều xì dầu, mật ong và tỏi.
- Đổ nước xốt lên bít tết, đóng kín túi trong khi ép hết không khí ra ngoài rồi trộn đều nước xốt lên bít tết.
- Cho túi bít tết vào tủ lạnh và để trong 1 - 2 giờ.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo chống dính, để lửa vừa và cao.
- Lấy bít tết ra khỏi nước xốt, đổ ra chảo (đặt cách nhau) và rán cho đến khi có màu vàng nâu, khoảng 1 phút rồi lật lại.
- Tiếp tục nấu cho đến khi bít tết mềm, khoảng 1 phút (nhiệt độ an toàn bên trong là 145 độ).
- Đổ bít tết đĩa và nấu những miếng bít tết còn lại.
- Thêm hành lá hoặc hạt vừng để trang trí nếu muốn và thưởng thức bít tết tỏi mật ong khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bỏ thuốc lá - Chưa bao bao giờ dễ tới vậy!