Chống ngán với món cá lóc hấp cuốn bánh tráng thanh mát, thơm ngon đúng điệu

Mai Hương 2024-07-07 14:30
- Khi đã ngán ngẩm các món chiên, xào nhiều dầu mỡ, bạn có thể thử làm món cá hấp bia để thay đổi khẩu vị.

Cá hấp bia không chỉ dễ làm mà còn được nhiều người yêu thích vì hương vị thanh đạm, thơm ngon và bổ dưỡng. Phương pháp hấp giúp giữ lại vị ngọt tự nhiên của cá, cùng với hương thơm nồng nàn từ bia và gia vị thấm đều.

Món cá hấp bia có thể ăn kèm với cơm, làm món nhậu hoặc cuốn bánh tráng cùng rau sống, bún tươi, chấm nước mắm tỏi chua ngọt đậm đà, rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng.

Món cá hấp cuốn bánh tráng

Nguyên liệu của món cá hấp cuốn bánh tráng:

• 1 con cá lóc khoảng 1kg

• 1 lon bia

• 5 nhánh sả

• 2 đầu hành

• 1 nhánh gừng nhỏ

• 1 củ riềng già

• Hành lá, rau răm, rau ngò, thì là mỗi thứ 1 nắm nhỏ

• 1 quả ớt hiểm

• 4 tép tỏi

• ½ quả chanh

• Gia vị: bột ngọt, nước tương, sa tế, dầu màu điều, đường, nước mắm

Cách làm món cá hấp cuốn bánh tráng:

Bước 1:

Cá lóc làm sạch mang, đánh vảy, rửa sạch. Ngâm cá với nước pha chanh để khử mùi tanh và làm sạch lớp nhớt. Ngâm trong vài phút, sau đó rửa sạch lại. Khía cá để gia vị thấm đều.

Sả băm nhuyễn một nửa, phần còn lại đập dập. Đầu hành và gừng băm nhuyễn, riềng giã nát. Hành lá, rau răm, rau ngò, thì là rửa sạch.

 

Bước 2:

Trộn sả băm, đầu hành, gừng, riềng, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng sa tế, 1 muỗng dầu điều, ½ muỗng đường trong một chén.

Bước 3:

Đặt cá vào âu lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào và chà xát đều lên cá. Ướp cá trong khoảng 1 tiếng.

Bước 4:

Lót hành lá, rau răm, sả đập dập, thì là bên dưới xửng hấp rồi đặt cá lên trên. Đổ bia vào nồi, đặt xửng hấp vào nồi, đậy nắp và đun. Hấp trong khoảng 20 – 25 phút cho cá chín đều và thơm.

Chống ngán với món cá lóc hấp cuốn bánh tráng thanh mát, thơm ngon đúng điệu

Bước 5:

Giã nhuyễn tỏi và ớt. Pha 3 muỗng nước mắm ngon với 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, tỏi ớt băm, 1 nhánh sả băm nhỏ và nước cốt ½ trái chanh, khuấy đều. Thêm một ít rau ngò băm nhỏ vào.

Bước 6:

Cho cá ra dĩa, chấm cùng nước mắm chua ngọt. Có thể cuốn cá với bánh tráng và rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

Chống ngán với món cá lóc hấp cuốn bánh tráng thanh mát, thơm ngon đúng điệu

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Gái Hàn chăm chỉ làm việc này để sở hữu làn da trắng sứ