Hướng dẫn từ A đến Z cách làm thịt vịt kho gừng siêu đậm đà cho ngày mưa gió

Mai Hương 2023-09-26 15:19
- Hương vị thơm ngon của thịt vịt hòa quyện với vị cay của gừng, tiêu, ớt và hương thơm đặc trưng từ nước màu dừa tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt vịt

Thịt vịt là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng. Trong 100gr thịt vịt có khoảng 25gr protein và chứa các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E) và axit nicotinic.

Nhờ nguồn dinh dưỡng phong phú này, thịt vịt có nhiều công dụng cho sức khỏe, bao gồm:

• Hỗ trợ chữa bệnh tim mạch.

• Hỗ trợ trong điều trị bệnh lao phổi và ung thư.

• Tốt cho người suy nhược, kém ăn, chán ăn.

• Giúp người bị sốt dai dẳng và ra nhiều mồ hôi.

• Tăng tiết sữa cho sản phụ.

• Hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho dạ dày.

Thêm thịt vịt vào chế độ ăn hàng ngày có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe.

Chia sẻ công thức thịt vịt kho gừng siêu đậm đà, ấm bụng ngày se lạnh

Món thịt vịt kho gừng

Nguyên liệu của món thịt vịt kho gừng:

500gr thịt vịt

1 củ gừng

Ớt tươi

Hành lá

Hành tím và tỏi

Gia vị: nước mắm ngon, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước màu dừa

Chia sẻ công thức thịt vịt kho gừng siêu đậm đà, ấm bụng ngày se lạnh

Cách thực hiện món vịt kho gừng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

• Rửa thịt vịt với gừng đập dập và một ít rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, để thịt ráo nước, chặt thành từng miếng vừa ăn.

• Cạo vỏ gừng, rửa sạch. Một nửa gừng cắt sợi và một nửa băm nhuyễn.

• Ớt cắt thành khoanh tròn.

• Bóc vỏ tỏi và hành tím, sau đó băm nhuyễn.

• Cắt hành lá, rửa sạch và cắt khúc.

Chia sẻ công thức thịt vịt kho gừng siêu đậm đà, ấm bụng ngày se lạnh

Bước 2: Ướp thịt vịt

• Ướp thịt vịt với gừng băm nhuyễn, nửa phần tỏi và hành băm, một muỗng canh nước mắm ngon, nửa muỗng canh đường, hạt tiêu trong vòng 20 - 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Kho thịt vịt

• Phi thơm phần tỏi và hành còn lại với dầu ăn, sau đó thêm gừng sợi và xào đều. Khi gừng hơi vàng, cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt săn lại.

• Thêm một muỗng canh nước màu dừa, nêm gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt và muối vào sao cho vừa ăn.

• Xào thịt với lửa nhỏ khoảng 3 phút, cho đến khi thịt thơm và có màu nâu đẹp mắt.

Chia sẻ công thức thịt vịt kho gừng siêu đậm đà, ấm bụng ngày se lạnh

Bước 4: Hoàn thành

• Cuối cùng, thêm ớt vào xào thêm một lần nữa rồi tắt bếp.

• Cho món thịt vịt kho gừng lên đĩa, trang trí với hành lá và thưởng thức cùng gia đình.

Chia sẻ công thức thịt vịt kho gừng siêu đậm đà, ấm bụng ngày se lạnh

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Làm gì khi con gái im lặng?