Chỉ 3 bước đã có ngay caramen núng nính, mềm béo ăn vào ngày hè oi nóng ngon tuyệt

Mai Hương 2024-07-10 14:16
- Mùa hè đã tới và trong thời tiết oi bức này, những món tráng miệng mát lạnh và thơm béo chính là lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.

Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu cách làm món chè caramen hoa quả ngon lành và mát rượi. Hãy vào bếp và bắt tay thực hiện ngay thôi nào!

Chè caramen hoa quả

Nguyên liệu của món chè caramen hoa quả

• Đường: 140gr

• Nước: 40ml

• Nước cốt chanh: 1 thìa

• Vani: 1 thìa

• Sữa tươi: 400ml

• Nước cốt dừa: 100ml

• Sữa đặc: 150ml

• Trái cây: 100gr (chuối, thanh long, đu đủ, xoài, kiwi, dâu tây...)

• Lòng đỏ trứng: 5 cái

• Lòng trắng trứng: 3 cái

'Rớt nước miếng' với 3 biến tấu caramen núng nính, mềm béo ngon tuyệt

Cách thực hiện món chè caramen hoa quả

1. Sơ chế hoa quả

Rửa sạch hoa quả, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

2. Làm bánh flan cốt dừa

Đun sôi 70gr đường, 40ml nước, và 1 thìa nước cốt chanh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đậm. Chia đều hỗn hợp vào các chén (mỗi chén khoảng 1 thìa).

Trộn 5 lòng đỏ trứng, 3 lòng trắng trứng, 70gr đường và 1 thìa vani trong một tô, khuấy đều.

Đun 400ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa và 150ml sữa đặc đến khoảng 50 độ C, khuấy đều liên tục.

Trộn hỗn hợp sữa ấm với hỗn hợp trứng, sau đó lọc qua rây.

Đổ hỗn hợp vào các chén đã chuẩn bị trước và hấp cách thủy trong 20-25 phút. Để nguội.

3. Làm chè caramen hoa quả

Dùng dao lấy bánh flan ra khỏi chén, đặt lên đĩa.

Trang trí với các loại trái cây và sữa tươi xung quanh bánh flan.

4. Thành phẩm

Món chè caramen hoa quả với màu sắc rực rỡ từ trái cây, vị thơm béo của bánh flan kết hợp với sự thanh mát của trái cây tạo nên một món tráng miệng tuyệt vời.

Chè khoai dẻo caramen

Nguyên liệu của món chè khoai dẻo caramen

• 100gr khoai lang tím

• 100gr khoai lang vàng

• 100gr khoai môn

• 180gr bột năng

• 100gr đường cát

• 4 hũ caramen

• 1 lon nước cốt dừa

'Rớt nước miếng' với 3 biến tấu caramen núng nính, mềm béo ngon tuyệt

Cách làm chè khoai dẻo caramen

Bước 1: Nấu chè khoai

Đun sôi hỗn hợp gồm nửa lon nước cốt dừa và 50gr đường. Sau đó, thêm vào 20gr bột năng, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sánh lại.

Thả các viên khoai vào nồi, nấu sôi thêm một lần nữa để hương vị của khoai hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy.

Bước 2: Trình bày và thưởng thức

Đổ chè ra bát, thêm một hũ caramen lên trên và thưởng thức ngay.

Caramen trân châu nha đam mít

Nguyên liệu của món caramen trân châu nha đam mít

• 1 hộp Caramen

• Trân châu đen

• Trân châu trắng

• Nha đam

• Mít tươi

• Nước cốt dừa

• Đá xay

'Rớt nước miếng' với 3 biến tấu caramen núng nính, mềm béo ngon tuyệt

Cách thực hiện món caramen trân châu nha đam mít

Bước 1:

Nha đam: Rửa sạch, ngâm với muối và nước cốt chanh để giảm độ nhớt. Sau đó, cắt hạt lựu.

Mít: Cắt mít thành sợi mỏng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

Nấu sôi, sau đó lược qua rây để loại bỏ cặn. Ngâm thạch vào thau nước đá để đạt độ giòn dai như mong muốn.

Bước 3:

Đặt bánh flan ở giữa đĩa, xếp thạch trân châu nha đam và mít tươi xung quanh. Rưới nước cốt dừa ngọt béo lên trên. Rắc một lớp đá bào nhuyễn để thêm phần mát lạnh và hấp dẫn rồi thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tips chăm sóc da mịn mang, đôi môi căng mọng dành cho chị em