Cách làm 3 món caramen ngon "thần sầu"
Tin liên quan
Caramen là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Thay thế vị caramen truyền thống, hiện nay, rất nhiều biến tấu caramen mới ra đời, đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu của người thưởng thức.
3 loại caramen dưới đây với công thức chi tiết và cách làm đơn giản, có thể sẽ là gợi ý hay dành cho bạn.
Caramen bí đỏ
Nguyên liệu làm caramen bí đỏ: 1 gói thạch con cá dẻo, 1 lít nước, 100g đường, 1/3 lon sữa đặc có đường, 200-300g bí đỏ, 3 miếng phô mai con bò cười
Cách làm caramen bí đỏ như sau:
- Bí đỏ gọt bỏ, cắt nhỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn cùng chút nước. Sau đó, lọc nước bí qua rây để lấy nước cốt bí mịn màng nhất.
- Cho sữa đặc vào tô nước bí, khuấy đều, thêm 3 viên phô mai vào, dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố nghiền nhuyễn.
- Đổ bột thạch ra bát, cho thêm 30g đường, khuấy đều lên, sau đó rắc hỗn hợp này vào tô bí.
- Cho bí lên nồi đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp.
- Đổ bí ra khuôn. Cất bí vào tủ lạnh cho đông lại.
- Thắng đường để được màu nâu cánh gián.
- Cho caramen bí đỏ ra đĩa, rưới nước đường thắng lên trên là hoàn thành.
Caramen sầu riêng
Nguyên liệu làm caramen sầu riêng: thịt sầu riêng: 300gr, 2 hộp sữa tươi có đường, 6 quả trứng gà ta, đường cát trắng: 100gr
Cách làm caramen sầu riêng như sau:
- Thắng đường cho chuyển sang màu cánh gián. Cho nước đường vào mỗi khuôn.
- Thịt sầu riêng xay nhuyễn.
- Đập lấy lòng đỏ trứng gà, bỏ lòng trắng, sau đó dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ ra nhưng không đánh bông.
- Bắc nồi lên bếp, cho sữa tươi và đường cát vào nấu lửa nhỏ cho đến khi nóng già, không đun sôi sữa. Sau đó đổ sữa vào tô lòng đỏ trứng, khuấy đều lên.
- Cho sầu riêng vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều lên, rồi lọc qua rây để lấy phần cốt mịn màng nhất.
- Đổ hỗn hợp này vào khuôn đựng sẵn caramen, đem hấp 30 phút cho chín.
- Sau đó bạn lấy caramen sầu riêng ra, để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh ăn mát.
Caramen trà xanh
Nguyên liệu làm caramen trà xanh: 2 quả trứng gà, 200ml sữa tươi, 100gr đường, 10gr bột trà xanh, 50ml whipping cream.
Cách làm caramen trà xanh như sau:
- Thắng đường cho chuyển sang màu cánh gián.
- Đập trứng ra bát, khuấy đều cho đến khi trứng nổi bọt. Cho kem tươi, sữa tươi và 50gr đường vào nồi
- Cho nồi lên bếp đun lửa nhỏ, ko để sữa sôi mà đạt tầm 70-80 độ là được. Sau đó, rót sữa vào hỗn hợp trứng rồi khuấy đều.
- Pha 10gram bột trà xanh với ít nước lạnh, hòa tan. Đổ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và đánh đều lên.
- Lọc hỗn hợp qua rây 1 lần trước khi đổ vào khuôn.
- Đổ caramen trà xanh vào khuôn, đem hấp cách thủy 30 phút cho chín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh là xong.
Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm caramen truyền thống, hoặc trung thành gắn bó với loại caramen này thì có thể click vào link này để biết chi tiết hướng dẫn nhé!
Món caramen truyền thống.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)
Xem thêm:
Thạch rau câu lá dứa nhân caramen xanh mát ngon tuyệt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất