Chả ốc làm theo cách này giòn dai sần sật, ăn với cơm hay bún đều ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn vào bếp để học cách làm chả ốc lá lốt bằng nồi chiên không dầu nhé!
Món chả ốc
Nguyên liệu của món chả ốc
• Ruột ốc: 250gr
• Giò sống: 150gr
• Thịt nạc vai xay: 100gr
• Mỡ khổ: 50gr
• Hành khô: 3 củ
• Lá lốt, tía tô
• Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi
Cách làm món chả ốc
Bước 1: Sơ chế ốc
Ốc mua về ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối và ớt tươi để ốc nhả nhớt và bụi bẩn. Ngâm ít nhất 2 tiếng, sau đó rửa sạch và luộc.
Lấy phần thịt ốc, bóp muối và rửa thật sạch, rồi thái nhỏ.
Bước 2: Xay thịt
Thịt nạc vai rửa qua với nước, thái miếng nhỏ và xay nhuyễn. Mỡ khổ cắt nhỏ dạng hạt lựu để chả không bị khô.
Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá lốt và tía tô nhặt sơ, rửa sạch và thái nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu
Trong một bát lớn, trộn giò sống, thịt lợn xay, mỡ khổ thái hạt lựu, thịt ốc, lá lốt, lá tía tô và hành khô băm. Thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và ớt tươi băm nhỏ tùy khẩu vị. Trộn đều và để 30 phút để chả ngấm đều gia vị.
Bước 5: Nướng chả
Chia chả ốc thành nhiều phần nhỏ và vo viên. Bọc viên chả bằng giấy bạc kín để lúc nướng không bị khô. Bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ và nướng chả trong 30 phút.
Món chả ốc ăn nóng rất ngon, với vị thơm ngậy của thịt băm và giò sống, cùng độ giòn sật của ốc và mùi thơm đặc trưng của lá lốt, tía tô. Chả ốc có thể chấm cùng nước mắm pha chua ngọt hoặc tương ớt đều ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất