Bữa cơm chiều thêm hấp dẫn với món chả ốc thơm lừng
Tin liên quan
Món chả ốc là sự lựa chọn tuyệt vời cho các buổi tiệc gia đình hoặc dịp họp mặt bạn bè. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ăn thơm ngon này tại nhà với sự hướng dẫn từ Emdep.vn nhé!
Món chả ốc
Nguyên liệu của món chả ốc:
• Ốc nhồi: 1kg
• Giò sống: 250gr
• Thịt xay: 100gr
• Nấm hương khô: 6 cây
• Nấm hương tươi: 10 cây
• Nấm mộc nhĩ: 1 cây
• Gừng: 1 nhánh
• Sả: 10 cây
• Hành tím: 1 củ
• Ớt: 2 trái
• Trứng gà: 1 quả
• Hành lá: 1 ít
• Lá lốt: 4 lá
• Nước mắm: 1/2 muỗng canh
• Bột canh: 1/2 muỗng canh
• Gia vị thông dụng: 1 ít (Bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách chế biến món chả ốc:
Bước 1:
Ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 3 tiếng để ốc nhả hết chất nhờn bẩn, rửa lại ốc nhiều lần bằng nước sạch.
Bước 2:
Ngâm nấm hương khô và nấm hương tươi trong nước khoảng một tiếng để nấm nở ra, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 3:
Gừng cắt nhỏ, hành tím đập dập, băm nhỏ. Sả rửa sạch sau đó xay nhuyễn 3 cây, 7 cây còn lại đập dập cắt khúc.
Bước 4:
Cho ốc vào nồi và hấp với 2 quả ớt, 3 cây sả đập dập, 1/2 củ gừng và sả thái lát. Khi ốc chín, gỡ lấy phần thịt ốc, băm nhuyễn phần thịt ốc.
Bước 5:
Trong một tô lớn, trộn ốc, 250gr giò sống, trứng gà, 100gr thịt, nấm hương, mộc nhĩ, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, bột năng và bột ngọt vào trộn đều. Để khoảng 15 phút để món ăn thấm đều gia vị.
Bước 6:
Để ốc vào xửng và hấp ở lửa vừa trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi chín.
Cho món ốc hấp ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Món chả ốc thường được ăn nóng, chấm kèm với nước mắm pha sả hoặc nước mắm pha tỏi ớt. Hương vị đặc trưng của ốc kết hợp với gia vị thơm ngon tạo nên một món ăn độc đáo và hấp dẫn, thích hợp cho cả gia đình và bạn bè thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất