Chả cuốn lá lốt đẹp mắt, thơm ngon lại không bị khô
Tin liên quan
Với nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện dễ dàng, món chả cuốn lá lốt này không yêu cầu nhiều kỹ năng nấu nướng. Dưới đây là cách làm chả lá lốt thịt heo bạn có thể tham khảo.
Món chả cuốn lá lốt
Nguyên liệu của món chả cuốn lá lốt
• Thịt heo: 400gr
• Trứng gà: 1 quả
• Lá lốt tươi: 20-30 lá
• Hành tím: 2 củ
• Dầu ăn: 200ml
• Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Cách thực hiện món chả cuốn lá lốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi xay hoặc băm nhuyễn.
Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, băm nhỏ 3-5 lá, phần còn lại để nguyên để gói.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
Trộn thịt heo xay, lá lốt băm, hành băm, trứng gà, nước mắm, hạt tiêu xay và bột ngọt vào một tô lớn, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Gói chả lá lốt
Trải lá lốt ra, đặt một thìa thịt ướp lên mặt lá, cuộn tròn và dùng cuống lá cố định.
Bước 4: Rán chả lá lốt
Chiên bằng chảo: Đun nóng 200ml dầu ăn, cho từng cuộn chả vào rán lửa vừa. Lật mặt sau 5 phút đến khi hai mặt vàng đều.
Chiên bằng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi ở 180 độ C trong 7-10 phút, xếp chả vào, phết dầu mỏng, nướng ở 180 độ C trong 5 phút, lật mặt và nướng thêm 3 phút.
Bước 5: Thành phẩm
Chả lá lốt thịt heo có mùi thơm đặc trưng của lá lốt, vị đậm đà từ gia vị ướp, ăn kèm cơm trắng hoặc bún tươi. Có thể chấm thêm nước mắm hoặc tương ớt theo sở thích.
Với hướng dẫn chi tiết trên, bạn hoàn toàn có thể làm thành công món chả lá lốt thịt heo tại nhà. Nguyên liệu dễ tìm, quy trình đơn giản, hãy thử làm ngay hôm nay!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất