Cuối tuần đãi gia đình món bún chả lá lốt thơm nức mũi
Tin liên quan
Chả lá lốt thường được biết đến như một món ăn mặn kèm cơm. Nhưng bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng lá lốt để làm nhân cho bún nước thơm ngon đậm đà.
Dưới đây là cách nấu bún chả lá lốt theo công thức đơn giản:
Bún chả lá lốt chan
Nguyên liệu của món bún chả lá lốt:
Thịt lợn xay: 300gr
Lá lốt
Xương ống: 300gr
Bún
Nấm hương, mộc nhĩ: 50gr
Hành lá, giá đỗ, rau mùi, cà chua
Gia vị: hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm
Cách làm món bún chả lá lốt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sạch xương ống và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, chặt thành những miếng nhỏ.
• Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước để nở ra rồi băm nhỏ.
• Lá lốt rửa sạch
• Hành lá thái nhỏ.
• Cà chua bổ múi cau
Bước 2: Nấu nước dùng
• Đun nóng một ít dầu trong nồi, xào qua xương ống với gia vị vừa ăn. Khi thấy thịt trên xương đã co lại, thêm cà chua vào và xào chung. Sau đó đổ nước vào và ninh xương.
Bước 3: Ướp thịt xay
• Cho thịt heo xay vào một bát, thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu xay, nước mắm, nấm hương, mộc nhĩ. Trộn đều.
Bước 4: Làm chả lá lốt
• Đặt một phần thịt heo xay vừa đủ lên lá lốt, sau đó cuốn lại.
• Đun nóng dầu trong một chiếc chảo, giảm lửa và chiên chả lá lốt cho đến khi chúng vàng ở cả hai mặt.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
• Trước khi ăn, hãy trần bún qua nước sôi.
• Cho vào tô bún, giá đỗ, chả lá lốt, hành. Sau đó chan nước dùng vào và thưởng thức.
Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món bún chả lá lốt này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất