Canh xương heo hầm khoai tây đưa cơm ngày se lạnh

Ngọc Huyền 2024-09-24 12:17
- Vào những ngày thu se lạnh, chị em vào bếp chế biến món ăn này cho cả nhà xì xụp thì quả là tuyệt vời!

Canh xương heo hầm khoai tây thích hợp ăn kèm với cơm nóng.

Canh xương heo hầm khoai tây đưa cơm ngày se lạnh

Nguyên liệu làm canh xương heo hầm khoai tây:

  • 1,4kg xương heo
  • Nước
  • 500gr khoai tây gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn
  • 300gr cải thảo rửa sạch
  • 100gr giá đỗ
  • Cải cúc (có thể có hoặc không)
  • Tía tô rửa sạch, thái mỏng
  • Ớt xanh rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Hành lá rửa sạch, lấy phần gốc trắng
  • 5 tép tỏi khô đã bóc vỏ
  • Gừng rửa sạch, cạo vỏ
  • Hạt tiêu đen
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Bột đậu nành
  • Rượu gạo
  • Nước mắm
  • Muối
  • Vừng trắng rang

Cách làm canh xương heo hầm khoai tây:

  • Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi, sau đó xả lại với nước lạnh, rồi cho vào nồi để ninh.

Canh xương heo hầm khoai tây đưa cơm ngày se lạnh

  • Thêm tỏi bóc vỏ, gốc hành lá, hành tây, hạt tiêu, rồi ninh trong khoảng 1 tiếng 30 phút.

Canh xương heo hầm khoai tây đưa cơm ngày se lạnh

  • Trong khi chờ nồi xương chín, cho khoai tây vào nồi sạch, luộc gần chín rồi vớt ra và xả qua với nước lạnh.

Canh xương heo hầm khoai tây đưa cơm ngày se lạnh

  • Cải thảo rửa sạch, chần qua nước sôi và xả nước để rau nguội nhanh, giữ được màu xanh tươi. Dùng tay xé cải thảo thành từng lát dài hoặc dùng dao để cắt.

Canh xương heo hầm khoai tây đưa cơm ngày se lạnh

  • Sau khi nước xương đã ninh đủ thời gian, gạn lấy phần nước cốt xương ra bát to. Lọc bỏ gia vị và giữ lại phần xương heo.

Canh xương heo hầm khoai tây đưa cơm ngày se lạnh

  • Trút nước dùng vào nồi nấu lẩu hoặc nồi dùng riêng cho bếp từ, sau đó thêm xương heo, khoai tây, cải thảo, 3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh đậu nành, 2 muỗng canh rượu gạo, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, gừng băm nhỏ và tiêu đen.

Canh xương heo hầm khoai tây đưa cơm ngày se lạnh

  • Lần lượt thêm cải cúc, giá đỗ, lá tía tô, ớt xanh thái miếng và hạt vừng rang lên trên. Đun sôi khoảng 1-2 phút là xong.

Canh xương heo hầm khoai tây đưa cơm ngày se lạnh

  • Ăn canh xương heo hầm khoai tây với cơm nóng.

Chúc bạn làm canh xương heo hầm khoai tây thành công!

Ngọc Huyền - Theo mykoreankitchen

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thực hiện ngay 3 động tác giảm mỡ bụng trong 2 tuần