Canh ngon dễ làm: 4 cách nấu canh hẹ giản đơn mà ngọt lành, thanh mát
Tin liên quan
Canh hẹ nấu thịt băm đậu hũ
Nguyên liệu:
- 100 g lá hẹ
- 2 miếng đậu hũ
- 100 g thịt nạc vai heo băm
- 1 tô nước lạnh
- 1 muỗng cà phê hành khô băm
- Hạt nêm, đường.
Canh thịt băm đậu hũ
Cách làm:
Lá hẹ nhặt rửa sạch, xắt khúc, để ráo. Đậu hũ dằm nát, trộn đều với thịt heo băm, nêm hạt nêm, hành khô, đường, viên thành những viên tròn.
Cho nước lạnh vào nồi, đun sôi, thả viên thịt đậu hũ, cho lá hẹ vào, nêm hạt nêm, múc ra tô, rắc tiêu.
Canh hẹ nấu thịt bò
Nguyên liệu:
- 100 g phi lê thịt bò
- 50 g giò sống
- 350 g hẹ
- 100 g nấm đông cô tươi
- 800 ml nước dùng bò
- Muối
- Hạt nêm
- Đường
- Tiêu
- Nước mắm
- Dầu ăn
Canh hẹ nấu thịt bò
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Trộn đều thịt với giò sống, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn. Vo hỗn hợp thịt bò thành viên tròn, đường kính 1,5cm.
Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc dài 5-6cm. Nấm đông cô tươi để nguyên, rửa với nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, khứa hoa ở giữa.
Đun sôi nước dùng, cho viên bò, bông hẹ và nấm đông cô tươi vào nấu chín. Nêm 1/2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm. Múc canh ra bát lớn, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.
Canh hẹ nấu tôm
Nguyên liệu:
- 100gram tôm tươi
- 1 bìa đậu hũ
- 300gram hẹ
- 2 củ hành tím băm
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay.
Canh hẹ nấu tôm
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tôm bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Bỏ tôm vào chén ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay trộn đều.
Bước 2: Hẹ nhặt lá úa, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn. Đậu hũ rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho hành tím băm vào phi thơm. Đổ tôm vào xào săn lại thì chế lượng nước vừa đủ vào.
Bước 4: Nước sôi bạn thả đậu hũ trắng vào nấu chín. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng rồi thả hẹ vào nấu vài phút rồi tắt bếp.
Chỉ khoảng 15 phút bạn đã có thể thực hiện xong món canh hẹ nấu tôm đơn giản.
Canh hẹ nấu trứng
Nguyên liệu:
- Hẹ 50 gr
- Cà chua 2 trái
- Trứng gà 1 quả
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn
Canh hẹ nấu trứng
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
Hẹ rửa sạch cắt nhỏ, cà chua rửa sạch cắt múi cau.
Trứng đập vào chén đánh tan.
Cách thực hiện
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun nóng sau đó cho cà chua vào xào mềm, bạn có thể cho thêm một ít nước và đậy nắp vung cho cà chua nhanh mềm.
Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, bạn nêm thêm muối, hạt nêm, bột ngọt vào nồi canh. Tiếp đó đổ từ từ trứng đã đánh tan vào nồi rồi dùng đũa khuấy theo một chiều cho trứng tan ra.
Khi nồi canh sôi trở lại thì bạn cho hẹ cắt nhỏ vào đun sôi rồi tắt bếp là xong. Bạn không nên đun canh hẹ lâu vì đun lâu hẹ sẽ bị dai.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất