Canh gà dễ ăn, dễ làm cho bữa tối hao cơm

Ngọc Huyền 2024-10-03 10:37
- Hãy cùng Emdep vào bếp nấu canh gà thơm ngon, hấp dẫn bạn nhé!

Canh gà là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. 

Canh gà dễ ăn, dễ làm lại cực đưa cơm

Nguyên liệu nấu canh gà:

  • 300gr thịt gà
  • 120gr cải thảo
  • ½ củ hành tây
  • 6-7 tép tỏi
  • 3 lát gừng
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • 2 cây hành lá

Cách chọn mua gà tươi ngon:

  • Để mua gà ngon, bạn nên chọn gà có kích thước và trọng lượng vừa phải. Gà quá nhỏ có thể là gà chưa trưởng thành, trong khi gà quá to có thể đã bị bơm nước hoặc sử dụng chất tăng trưởng.
  • Gà ngon thường có lớp da mỏng màu vàng óng đặc trưng và khi sờ vào sẽ cảm thấy mịn màng.
  • Tránh chọn gà có phần thịt bị bầm tím, vết máu tụ hoặc có mùi hôi lạ.

Cách nấu canh gà:

  • Gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, để ráo rồi xếp vào nồi.

Canh gà dễ ăn, dễ làm lại cực đưa cơm

  • Cải thảo rửa sạch, cắt phần thân thành khúc dài, để nguyên phần lá. Hành tây bổ cau. Cho cải thảo, hành tây, tỏi và gừng vào nồi cùng thịt gà, rồi đổ nước khoảng 2/3 nồi. Thêm 1 muỗng canh muối và ¼ thìa cà phê hạt tiêu.

Canh gà dễ ăn, dễ làm lại cực đưa cơm

  • Đặt nồi lên bếp, nấu trên lửa nhỏ trong khoảng 4 giờ. Khi thịt gà và cải thảo chín mềm, thái hành lá thành khúc dài khoảng 2 cm rồi thả vào nồi. Nêm nếm gia vị và hạt tiêu cho vừa ăn.

Canh gà dễ ăn, dễ làm lại cực đưa cơm

  • Tắt bếp, múc canh gà ra bát, trang trí và thưởng thức khi còn nóng.

Canh gà dễ ăn, dễ làm lại cực đưa cơm

Chúc bạn nấu canh gà thành công!

Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Can đảm say đắm thì hãy dũng cảm buông tay