Cách nấu nghêu hấp sả ớt đơn giản, 30 phút là có món ăn vặt ngọt ngon
Tin liên quan
Nghêu hấp sả ớt không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ dưỡng, dễ chế biến và thích hợp cho nhiều bữa ăn trong gia đình. Với cách chế biến đơn giản như công thức dưới đây, nghêu không những hấp dẫn mà còn ngon ngọt, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.
Món nghêu hấp sả ớt
Nguyên liệu của món nghêu hấp sả ớt:
• Nghêu: 1kg
• Sả cây: 10 nhánh
• Hành lá: 100gr
• Gừng: 30gr
• Tỏi: 1 củ
• Ớt tươi: 5 quả
• Chanh: 2 quả
• Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt
Các bước thực hiện món nghêu hấp sả ớt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nghêu: Ngâm nghêu trong nước muối ớt pha loãng từ 1 đến 2 tiếng để nghêu nhả hết đất cát. Sau đó, rửa sạch và để ráo.
Tỏi: Bóc vỏ và băm nhuyễn.
Ớt tươi: Rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.
Sả: Bỏ lớp vỏ ngoài, cắt khúc và đập dập.
Gừng: Cạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
Bước 2: Hấp nghêu với sả
Chuẩn bị một nồi vừa, xếp sả đập dập xuống đáy, sau đó cho nghêu lên trên. Thêm 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 150ml nước lọc vào nồi.
Đậy kín vung và đun lửa vừa cho đến khi nước sôi và nghêu mở miệng, xóc đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Làm nước chấm
Pha nước chấm theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1/3 muỗng cà phê tỏi băm, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn và nước cốt của 2 trái chanh. Trộn đều tất cả gia vị lại với nhau.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc nghêu ra tô, trang trí thêm hành lá và ớt tươi. Dùng nóng với nước mắm chua ngọt đã pha và ăn kèm rau răm.
Nghêu hấp sả thơm lừng, nóng hổi, kích thích vị giác, giữ được vị tươi ngon và thanh mát của nghêu, chắc chắn sẽ khiến bạn càng ăn càng mê.
Chúc bạn thực hiện thành công
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất