Cách nấu mì sườn khoai tây thơm ngon, dễ làm
2024-11-02 20:32
- Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon miệng lại bổ dưỡng, mì sườn khoai tây chính là lựa chọn hoàn hảo.
Tin liên quan
Mì mềm dai hòa quyện cùng sườn thơm ngọt và khoai tây bùi bùi tạo nên món mì nóng hổi, hấp dẫn.
Nguyên liệu nấu mì sườn khoai tây:
- 800gr sườn
- 400gr khoai tây
- 300g mì gạo
- 1 củ gừng to
- 4 nhánh hành
- 2 thìa súp dầu ăn
- 2 thìa súp sốt tương đậu nành - 1 thìa sốt tương đậu đen
- 1 thìa súp tỏi băm
- 1 thìa súp rượu gạo
- 1 thìa cà phê đường phèn
- 2 cánh hoa hồi
Cách nấu mì sườn khoai tây:
- Cho sườn vào nồi với 2 nhánh hành đã rửa sạch. Đun nồi nước sôi, sau đó hạ lửa, luộc sườn trong khoảng 3-4 phút.
- Khi hoàn thành, vớt sườn ra rổ, rửa lại dưới nước ấm cho sạch.
- Đổ dầu ăn vào nồi hầm. Cho sốt đậu tương, khuấy đều để loại bỏ mùi hăng.
- Thêm sốt đậu đen, gừng thái lát, tỏi vào nồi. Đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
- - Đổ sườn vào nồi cùng 2 nhánh hành còn lại, hoa hồi, đường, nước tương, rượu gạo. Khuấy đều cho đến khi sườn thấm gia vị, săn lại.
- Rót 1,5 lít nước ấm, thêm khoai tây.
- Khi nồi sườn bắt đầu sôi, giảm lửa xuống, ninh trong 20 phút.
- Kiểm tra xem khoai tây đã mềm chưa. Nếu còn cứng, hãy ninh thêm 10 phút nữa.
- Nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
- Luộc mì cho đến khi chín, sau đó chia ra các bát, chan canh sườn khoai tây lên trên. Thưởng thức mì sườn khoai tây khi còn nóng.
Chúc bạn nấu mì sườn khoai tây thành công!
Ngọc Huyền – Theo chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cải thiện chiều cao dành cho phái nữ