Hủ tíu sườn bò hầm cay, chồng con xuýt xoa, cả nhà khen ngon
Tin liên quan
Cách nấu hủ tíu sườn bò hầm cay như sau:
Nguyên liệu cần có:
- 800gr sườn bò
- 500gr hủ tiếu tươi (hoặc mì trứng)
- 500ml nước dừa
- Rau sống, giá đỗ, bắp chuối, rau muống bào,...
- 3 tép sả
- 2 quả ớt đỏ
- 50gr gừng
- 2 củ hành khô
- ½ muỗng cà phê bột hoa hồi
- ½ muỗng cà phê bột quế
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 2 muỗng canh dầu màu điều
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm
Cách nấu:
Bước 1:
Sườn bò mua về chặt miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
Sả, ớt, gừng, hành khô xay thật nhuyễn trộn với bột hoa hồi, bột quế, màu điều, rượu và gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu thành hỗn hợp sốt ướp thịt.
Ướp thịt bò với hỗn hợp trên khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 2:
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi lần lượt cho từng miếng sườn vào chiên cho săn lại, trở đều hai mặt.
Bước 3:
Gắp thịt đã chiên sẵn vào nồi rồi cho nước dừa vào hầm thịt trong khoảng 45 phút cho thịt mềm. Khi thịt đã mềm thì châm thêm nước lọc, cho vào thêm ớt (nguyên trái) và sả cây đập dập (tuỳ thích) và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa là có nồi nước dùng sườn bò đậm đà.
Bước 4:
Nấu nồi nước sôi, cho cọng hủ tiếu vào chần qua 2 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.
Thành phẩm:
Cho cọng hủ tiếu vào tô, gắp miếng sườn bò để lên trên rồi chan nước dùng vào, ăn cùng với rau sống, rau bạc hà, bắp chuối, rau muống bào...
Sườn bò hầm cay thơm mềm, nóng hổi, ăn cùng cọng hủ tiếu mềm dai, xuýt xoa xua tan cái lạnh đang vào mùa.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất