Cách nấu bún bò giò heo chuẩn vị xứ Huế mộng mơ, nước dùng đậm đà ngon miễn chê
Tin liên quan
Món bún bò giò heo không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ thịt bò và giò heo. Một bát bún đầy ắp với nước dùng đậm đà, sợi bún dai cùng thịt bò ngọt lịm và giò heo mềm mại sẽ khiến thực khách khen ngợi.
Món bún bò giò heo
Nguyên liệu của món bún bò giò heo:
1 kg xương ống bò
1 giò heo ngon
500gr thịt bò
300gr tiết bò luộc
Mắm ruốc
Chanh
1-2 củ hành tây, hành lá
Rau ăn kèm: hoa chuối, rau cải, giá đỗ
Gia vị: tỏi, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, muối, gừng
Mắm ruốc
Bún sợi to
Cách nấu món bún bò giò heo:
1. Sơ chế nguyên liệu:
• Rửa sạch xương bò và giò heo với gừng và muối để loại bỏ chất bẩn.
• Chặt giò heo thành từng miếng vừa ăn và chần qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn.
• Rửa sạch thịt bò với nước lạnh.
2. Nấu nước lèo:
• Đun sôi 3 lít nước lọc, thêm xương ống bò, giò heo, thịt bò, 1 củ gừng và muối.
• Sau 20 phút, lấy thịt bò ra cắt miếng vừa ăn. Tiếp tục vớt giò heo và ngâm vào nước lạnh.
• Nướng hành tây và hành tím cho thơm, sau đó bóc bỏ vỏ và để riêng.
• Thêm sả vào nước lèo và hầm thêm 1 giờ.
3. Làm mắm ruốc:
• Phi hành thơm vàng, thêm sả, mắm ruốc và ớt vào đánh đều lên.
4. Trụng bún và trình bày:
• Đun nước sôi, chần sơ bún và vớt ra bát. Xếp thịt, giò heo,tiết luộc, rau ăn kèm lên trên bún và chế nước dùng lên.
• Cho một ít mắm ruốc vào bún và thưởng thức.
Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tự tay nấu bún bò giò heo chuẩn vị Huế ngon và độc đáo tại nhà.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất