Cách làm thịt ba chỉ rang muối đậm đà, đưa cơm ngày thu se lạnh
Tin liên quan
Vào những ngày mùa thu mát mẻ, món thịt ba chỉ rang muối sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phong phú và hấp dẫn hơn. Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm món thịt ba chỉ rang muối thú vị này.
Món thịt ba chỉ rang muối
Nguyên liệu để làm thịt ba chỉ rang muối:
Thịt ba chỉ ngon: 400gr
Ớt: 2 quả
Tỏi: 2 tép
Muối hạt
Tiêu hạt
Hành: 3 nhánh
Các bước thực hiện để làm thịt ba chỉ rang muối:
Bước 1: Sơ chế
• Hãy chọn những miếng thịt ba chỉ có phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, không bị rời rạc khi cầm. Da phần mỡ nên có độ dày khoảng 1,5 đến 2 cm.
• Rửa sạch thịt ba chỉ, xát muối hạt xung quanh mặt thịt. Sau đó, rửa lại 2-3 lần bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi. Sau khi thịt đã ráo nước, thái thành từng miếng nhỏ phù hợp.
• Tỏi và ớt, hành lá đều cắt nhỏ.
Bước 2: Rang thịt
• Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa và đổ thịt ba chỉ vào. Xào cho đến khi thịt săn lại, hơi ngả màu vàng cháy cạnh.
Bước 3: Nêm nếm gia vị
• Khi thịt đã săn lại và có màu vàng, cho tỏi băm nhỏ, hành và ớt vào rang chung trong khoảng 3 phút.
• Sau đó, thêm một thìa muối, tiêu hạt và ớt vào. Rang thêm 3 phút nữa trước khi tắt bếp.
• Trình bày món thịt ba chỉ rang muối lên đĩa, rắc hành băm nhỏ lên trên rồi thưởng thức.
Món thịt ba chỉ rang muối sẽ có vị đậm đà của muối, hương vị béo ngậy từ ba chỉ và chút cay cay, thơm nồng từ ớt và tiêu. Khi kết hợp với cơm trắng, món này sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn.
Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món thịt ba chỉ rang muối!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất