Một món ăn cực đơn giản nhưng vẫn đủ chất, trẻ con hay người lớn đều mê
Tin liên quan
Hãy thử làm món nui xào gà này tại nhà để đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình trong những ngày bận rộn.
Món nui xào gà
Nguyên liệu món nui xào gà:
• 400gr nui
• 300gr đùi gà (đã loại bỏ xương)
• 1 củ hành tím
• 1 quả cà chua
• Rau mùi
• Các loại gia vị nấu ăn: muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm món nui xào gà:
Bước 1: Sơ chế nui và các nguyên liệu khác
• Rửa sạch nui, đem luộc nui với một chút muối cho đến khi chín. Xả lại nui với nước lạnh và để ráo nước.
• Rửa sạch thịt gà, sau đó thái thành miếng nhỏ.
• Lột vỏ và băm nhuyễn hành tím.
• Rửa sạch cà chua và thái nhỏ.
• Chuẩn bị rau mùi.
Bước 2: Xào nui gà
• Đun nóng một chiếc chảo và thêm 1 thìa dầu ăn.
• Phi thơm hành tím, cho thịt gà vào xào cùng với chút muối và tiêu. Khi thịt gà đã chín, đặt ra đĩa.
• Tiếp tục đun nóng chiếc chảo và thêm 1 thìa dầu ăn, sau đó cho nui đã ráo nước vào xào trong khoảng 2 phút.
• Thêm cà chua vào xào cho đến khi chín mềm.
• Đổ thịt gà đã xào sơ vào và đảo đều.
• Nêm gia vị theo khẩu vị riêng của gia đình.
• Trước khi tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ và hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp
• Cho món nui xào thịt gà ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Những điểm cần chú ý khi chế biến món nui xào thịt gà:
• Hạn chế sử dụng hành tây khi xào nui, vì có thể làm nui trở nên mềm và nhũn hơn mức cần thiết.
• Tránh xào thịt gà quá lâu để tránh tình trạng thịt trở nên khô và mất đi hương thơm tự nhiên.
• Để làm cho nui mềm nhanh hơn, bạn có thể ngâm nui trong nước từ tối hôm trước, sau đó chỉ cần chần qua nước nóng một chút để nui mềm hơn.
Món nui xào gà không chỉ hấp dẫn mà còn cực kỳ đơn giản và nhanh chóng để chế biến. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này và tận hưởng bữa cơm ngon miệng bên gia đình và người thân yêu của bạn!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất