Cách làm kẹo lạc thơm ngon hấp dẫn như ngoài tiệm
2024-10-13 18:47
- Bạn hoàn toàn có thể tự làm loại kẹo này tại nhà mà không tốn quá nhiều công sức.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm kẹo lạc:
- 150gr lạc sống
- 100gr hạt vừng trắng, nướng
- 100gr đường trắng
- 150gr kẹo mạch nha
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Cốc nước
- Một nhúm muối rất nhỏ
Cách làm kẹo lạc:
- Rang lạc trên lửa nhỏ cho đến khi lạc chuyển sang màu nâu nhạt. Nếu bạn thích sử dụng lò nướng, hãy làm nóng lò ở 150 độ C, đặt lạc ở giá giữa và nướng trong 25 phút.
- Loại bỏ vỏ lạc và đập lạc bằng trục cán. Sau đó, trộn lạc với hạt vừng và một chút muối.
- Lấy chảo chống dính, cho đường, nước, muối, dầu và kẹo mạch nha vào. Đun trên lửa vừa cho đến khi xi-rô chuyển sang màu hổ phách và xuất hiện những bọt lớn.
- Kiểm tra xi-rô bằng cách dùng một chiếc đũa để lấy một giọt nhỏ, sau đó ngâm giọt xi-rô vào nước lạnh để nếm thử sau khi nguội. Nếu xi-rô nấu chín kỹ, nó sẽ nhanh chóng đông lại và trở nên cứng, giòn. Nếu không, nó có thể mềm và dai. Nếu có nhiệt kế, bạn có thể đun nóng xi-rô đến khoảng 125-130 độ C, lưu ý không chạm vào đáy chảo khi đo.
- Để lửa nhỏ và nhanh chóng trộn đều các loại hạt cho đến khi hòa quyện.
- Đổ hỗn hợp ra một tờ báo và dùng thìa tạo thành hình chữ nhật.
- Cho kẹo lạc vào hộp kín và bảo quản trong 2 tuần.
Chúc bạn làm kẹo lạc thành công!
Ngọc Huyền – Theo Chinasichuanfood
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Cách dọn sạch nhà thông minh cho các bà nội trợ