Bí quyết làm kẹo mè đậu phộng cực ngon cho dịp Tết
Tin liên quan
Nguyên liệu làm kẹo mè đậu phộng gồm:
+ 400gr đậu phộng rang
+ 230gr đường
+ 60ml nước
+ 1 chút xíu muối
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh = 25ml
+ 20gr bơ
+ 1/3 muỗng cà phê baking soda (nguyên liệu này giúp kẹo giòn, ăn không dính răng)
+ 1 /2 chén mè rang
Cách làm kẹo mè đậu phộng như sau:
Bước 1: Cho 1/2 mè rang lên khay có lót giấy chống dính.
Bước 2: Đường + nước + nước cốt chanh và muối cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa 5 phút. Sau đó hạ thấp lửa nấu cho đến khi nước đường ngả màu vàng (đừng để quá vàng) thì cho bơ và baking soda vào khuấy đều 20 giây. Cuối cùng cho đậu phụng vào đảo đều là tắt bếp.
Bước 3: Đổ kẹo đậu ra khay có lót giấy chống dính (được rắc mè rang ở bước 1). Sau đó bạn rắc số mè còn lại lên kẹo, dùng cán, cán kẹo mỏng ra. Trong lúc kẹo còn hơi nóng thì dùng dao cắt miếng cho đẹp.
Lưu ý: Khi cán kẹo, bạn cứ rắc mè để mè bám vào kẹo nhé!
Chờ kẹo nguội hoàn toàn mới cho vào bịch hay hũ đậy nắp kín dùng dần.
Kẹo giòn ngon, thơm phức, đãi khách dịp Tết thì thật tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo mè đậu phộng cực ngon này!
Lâm Anh Đào
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất