Cách làm kem chanh dây mềm mịn, mát lạnh, không bị đá dăm
Tin liên quan
Kem chanh dây không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe vì chanh dây chứa nhiều vitamin A, C, sắt, kali cùng các dưỡng chất khác và các hoạt chất sinh học có lợi.
Kem chanh dây
Nguyên liệu của món kem chanh dây
• 6 quả chanh dây
• 8 lòng đỏ trứng gà
• 180gr sữa tươi không đường
• 240gr sữa đặc
• 330gr whipping cream
Hướng dẫn cách làm kem chanh dây
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chanh dây được cắt đôi, dùng rây lọc lấy nước cốt. Từ 6 quả chanh dây, bạn có thể thu được khoảng 140ml nước cốt. Đánh tan lòng đỏ trứng gà.
Bước 2: Pha hỗn hợp sữa chanh dây
Đun nóng 240g sữa đặc và 180g sữa tươi không đường ở lửa vừa trong khoảng 5 phút, khuấy đều để tránh sôi. Sau đó để nguội khoảng 5 phút.
Khi hỗn hợp đã nguội, trộn nước cốt chanh dây và lòng đỏ trứng gà vào, dùng phới lồng khuấy đều. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn.
Bước 3: Đánh whipping cream
Đặt whipping cream vào tô lớn, đặt tô vào thau có đá viên để giúp whipping cream đánh bông. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình trong 1 - 2 phút.
Trộn hỗn hợp sữa từ bước trước vào whipping cream, khuấy đều. Sau khi kết hợp đều các nguyên liệu, dùng màng bọc thực phẩm phủ kín tô và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Bước 4: Tiếp tục ủ kem
Sau 3 tiếng, lấy kem ra và dùng máy đánh trứng khuấy hỗn hợp trong khoảng 10 giây để kem không bị đông đá. Đặt lại vào ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm. Khi kem đã đông, bạn có thể lấy ra thưởng thức ngay.
Thành phẩm:
Món kem chanh dây tươi mát và hấp dẫn chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày nắng nóng. Hãy thử làm ngay món này nhé!
Đây là công thức làm món kem chanh dây tươi mát và hấp dẫn mà Emdep.vn đã chia sẻ đến bạn. Nếu chưa thử món này, hãy vào bếp và thực hiện ngay!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất