Cách làm chân gà chua cay ngon khó cưỡng khiến cả nhà mê mẩn ăn mãi không chán
Tin liên quan
Cùng Emdep.vn vào bếp và trổ tài, bạn chắc chắn sẽ có món chân gà sốt Thái ngon ngất ngây.
Bí quyết chọn chân gà ngon và giòn:
Quan sát màu sắc chân gà:
Chọn chân gà tươi ngon có màu trắng hồng tự nhiên, hình dáng cong và gập vào bên trong.
Kiểm tra da chân gà:
Khi sờ tay vào, lớp da gà nên có độ đàn hồi và độ căng nhất định, không bị mềm nhão, nhớt hay bùng nhùng ở tay.
Chọn chân gà công nghiệp:
Nên chọn chân gà công nghiệp vì chúng có nhiều thịt hơn và khi sơ chế cũng dễ hơn.
Tránh mua chân gà có dấu hiệu bất thường:
Không nên chọn chân gà có màu sắc nhợt nhạt, tái xanh, xuất hiện đốm xanh tím, đốm đỏ hoặc nổi các cục u, máu tụ trên chân vì đây là dấu hiệu của chân gà bị hư hoặc để lâu ngày.
Tránh mua chân gà bơm nước:
Loại chân gà bơm nước thường trông đẹp và căng phồng, tuy nhiên, nên tránh chọn loại này vì có thể đã qua xử lý, không an toàn cho sức khỏe.
Chân gà sốt Thái
Nguyên liệu món chân gà sốt Thái:
• 500gr chân gà
• 1 quả cóc hoặc xoài xanh
• 10 quả tắc
• 6 cây sả
• 1 củ tỏi
• 2 nhánh gừng tươi
• 2 quả ớt
• Lá chanh
• Rượu trắng
• Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, nước cốt me hoặc giấm ăn, ớt bột.
Cách làm món chân gà sốt Thái:
Bước 1:
Bóp 500gr chân gà với chút muối và rượu trắng, sau đó rửa lại cho sạch. Bỏ móng gà, chặt phần chân gà ra làm đôi rồi cho chân gà vào nồi.
Bước 2:
Thêm một ít lá chanh, 3 cây sả đập dập, 1 muỗng cà phê muối và 1 nhánh gừng đập dập vào nồi. Sau đó, luộc chân gà trong khoảng 7 phút cho chín.
Bước 3:
Khi chân gà đã chín, vớt ra thau nước đá sạch để ngâm cho chân gà giữ được độ giòn. Sau đó, cho vào hộp đựng sạch, đem bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân gà săn lại và tăng độ giòn.
Bước 4:
Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm tới khi vàng xém.
Bước 5:
Tiếp tục cho 1 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, ⅓ muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột, ½ bát sả băm nhỏ cùng một chút nước lạnh vào chảo và đem nấu lên.
Bước 6:
Nấu tất cả nguyên liệu trên với nhau đến khi thu được sốt có dạng sệt. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp và để cho nước sốt nguội.
Bước 7:
Trộn đều phần chân gà cùng xoài, tắc, lá chanh và sả cắt lát mỏng. Sau đó, cho phần sốt Thái vào và đảo đều để món ăn ngấm hương vị thơm ngon.
Bước 8:
Thành phẩm chân gà sốt Thái đã hoàn thành. Bạn cũng có thể bảo quản món này trong tủ lạnh và dùng trong từ 4 - 5 ngày vẫn ngon nhé!
Emdep.vn đã chia sẻ đến bạn công thức làm chân gà sốt Thái ngon lành siêu đỉnh. Rất dễ dàng đúng không nào? Không còn gì phải chần chừ, vào bếp thực hiện ngay để tối nay có món ngon bên gia đình nhé!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất