Cách làm canh ngao nấu dứa thanh mát chuẩn vị, tăng đề kháng, tốt cho sức khỏe

Mai Hương 2024-07-17 14:00
- Món canh chua ngao nấu dứa rất nhanh và dễ làm, phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè.

Thời tiết mùa hè oi ả có thể khiến khẩu vị của bạn giảm đi đáng kể. Để giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng, Emdep.vn chia sẻ cách chế biến món canh ngao dứa cà chua ngọt mát, đầy hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Món canh ngao nấu dứa

Nguyên liệu của món canh ngao nấu dứa

• Ngao: 1 kg

• Dứa: 1 quả

• Cà chua: 2 quả

• Sấu: 3 quả (có thể thay thế bằng me)

• Hành, hành tím, ngò om, giá

• Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột nêm

Cách làm canh ngao nấu dứa thanh mát chuẩn vị, tăng đề kháng

Cách thực hiện món canh ngao nấu dứa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ngao ngâm trong nước có muối từ 3-4 tiếng, sau đó rửa kỹ nhiều lần cho đến khi ngao không còn cát.

Dứa cắt thành từng miếng vừa ăn, cà chua cắt múi cau. Ngò om, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ, hành tím đập nhuyễn. Giá rửa sạch.

Bước 2: Luộc ngao

Luộc ngao cho đến khi ngao mở miệng, sau đó vớt ra. Tách thịt ngao, ướp với hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu, nước mắm.

Cách làm canh ngao nấu dứa thanh mát chuẩn vị, tăng đề kháng

Không nên luộc ngao quá lâu để tránh ngao trở nên dai và mất đi vị ngọt. Giữ phần nước luộc để dùng cho nước canh.

Bước 3:

Phi thơm hành khô, đảo cà chua, thêm bột nêm và ngao vào xào. Thêm nước luộc ngao vào nồi, cho sấu vào đun sôi.

Khi sấu đã nhừ, thêm dứa và thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm ngò om và hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.

Cách làm canh ngao nấu dứa thanh mát chuẩn vị, tăng đề kháng

Bước 4:

Món canh ngao nấu dứa đậm đà với sắc màu rực rỡ từ cà chua, ngò rí, dứa... và hương thơm thảo dược sẽ làm bữa ăn gia đình thêm phong phú và hấp dẫn khi kết hợp với cơm.

Cách làm canh ngao nấu dứa thanh mát chuẩn vị, tăng đề khángc

Món canh ngao nấu dứa không quá khó khăn trong việc chế biến, mang đến một hương vị đặc biệt. Hãy thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được vị ngọt từ nước canh ngao, vị chua dịu của dứa và sấu hòa quyện, kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Trong những ngày oi ả của mùa hè, chỉ cần một bát canh chua ngao là bữa cơm trở nên thêm phần ngon miệng và đầy hấp dẫn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Em à, hãy đón nhận người đến sau khi trái tim đủ lành lặn