Trời nắng, có bát canh ngao nấu dứa chua ngọt mát khỏe cả người
Tin liên quan
Nhiều người mong muốn có thêm một món canh ngon, bổ dưỡng để thưởng thức trong những bữa trưa nắng nóng của mùa hè. Một trong những lựa chọn tuyệt vời là canh ngao nấu dứa. Món ăn này không chỉ dễ thực hiện mà còn đem lại hương vị đặc biệt mà ai cũng thích.
Canh ngao nấu dứa
Nguyên liệu của món canh ngao nấu dứa:
• 1kg ngao tươi
• ½ quả dứa
• 2 quả cà chua chín
• 2 – 3 quả sấu
• 1 củ tỏi (đã băm)
• 2 củ hành tím
• 3 trái ớt
• 1 nắm rau răm
• 1 vài cọng hành lá
• Gia vị: Muối, tiêu xay, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
Cách làm món canh ngao nấu dứa:
Bước 1: Chuẩn bị rau củ
Gọt vỏ, loại bỏ phần mắt, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Rau răm, hành lá đem rửa sạch và cắt nhỏ. Cà chua bổ múi. Hành khô băm nhuyễn.
Bước 2: Sơ chế ngao cho canh chua
Ngâm ngao trong nước, nên dùng nước vo gạo với một ít muối trong khoảng 3-4 tiếng để loại bỏ cát.
Bước 3: Luộc ngao
Cho ngao vào nồi nước và đun sôi, luộc cho đến khi ngao mở miệng, sau đó vớt ra. Để nước luộc trong khoảng 5 phút để lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngao, sau đó ướp thịt ngao với bột ngọt, tiêu xay, nước mắm, trộn đều.
Bước 4: Nấu canh ngao
Đun dầu ăn trong nồi, phi hành tím cho thơm. Thêm cà chua và xào chín, sau đó thêm ngao vào xào chung khoảng 3 phút để tạo màu sắc hấp dẫn. Thêm nước luộc ngao vào nồi, đun sôi và thêm sấu. Khi sấu nhừ, bạn thêm dứa và thịt ngao vào, nấu thêm khoảng 5 phút là hoàn thành.
Khi thưởng thức, bạn thêm rau răm và hành lá vào nồi canh, nêm gia vị lại nếu cần.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất