Cách làm cánh gà hun khói mới lạ nhưng ăn cực cuốn
2024-07-31 14:29
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách làm cánh gà hun khói chứ?
Tin liên quan
Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết làm món gì để chiêu đãi cả nhà, hãy thử công thức cánh gà hun khói mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm cánh gà hun khói: (cho 4 người ăn)
- 1,3kg cánh gà
- 1,5 cốc rượu sake
- 2 thìa cà phê muối
- 1,5 thìa cà phê hạt tiêu đen xay tươi
- 1 cây hành lá
- ½ thìa cà phê gừng băm nhỏ
- ¼ cốc mirin
- 2 muỗng canh rượu sake
- ¼ cốc xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- ¼ thìa cà phê ớt đỏ nghiền nát
- 1 tép tỏi băm nhỏ
Cách làm cánh gà hun khói:
- Cắt 1,3kg cánh gà thành các miếng dẹt và đùi, nếu chúng chưa được tách riêng. Sau đó, đặt cánh gà lên khay và thêm 1,5 cốc rượu sake và ướp trong 10 phút. Nếu muốn dùng ít rượu sake hơn, bạn có thể ngâm trong 20 phút và tiếp tục xoay cánh gà để chúng thấm đều.
- Gắp cánh gà ướp rượu sake vào khay sao cho mặt da hướng lên trên. Thấm khô cánh gà bằng khăn giấy để loại bỏ bất kỳ độ ẩm dư thừa nào. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua bước này nếu sử dụng máy hun khói, vì không khí thông gió tốt bên trong máy sẽ giúp da gà giòn hơn.
- Rắc đều 1 thìa cà phê muối lên mặt da của tất cả các miếng cánh gà. Tiếp đó, rắc ¾ thìa cà phê hạt tiêu đen xay tươi lên nửa phần cánh gà. Nêm nửa cánh gà còn lại bằng xì dầu cay, vì vậy không cần thêm hạt tiêu đen.
- Lật cánh gà và lặp lại bước trên.
- Làm nóng máy hun khói trước ở 232ºC.
- Đặt cánh gà trực tiếp lên vỉ nướng, đậy nắp và hun khói trong 20–25 phút. Trong thời gian này, có thể bắt đầu chuẩn bị nước sốt đậu nành cay.
- Ở mốc 20 đến 25 phút, xoay hoặc lật cánh gà để duy trì độ chín đều và tránh bất kỳ điểm nóng nào trên vỉ nướng. Nướng mặt cánh gà còn lại trong 20–25 phút. Sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ tức thời để đảm bảo gà được nấu chín đến nhiệt độ bên trong an toàn là 74ºC. Thời gian nấu có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào kích thước của cánh gà.
- Trong khi đó, tách phần trắng và xanh của 1 cây hành lá. Cắt chéo phần xanh của hành lá để trang trí và để riêng. Cắt đôi phần trắng hành lá cho vừa với một cái nồi nhỏ.
- Bào gừng và đong ½ thìa cà phê gừng nạo cùng với nước ép.
- Cho phần trắng của hành lá, gừng băm, ¼ cốc mirin, 2 muỗng canh rượu sake, ¼ cốc xì dầu, 1 muỗng canh đường, ¼ thìa cà phê ớt đỏ nghiền (ớt đỏ xay) và 1 tép tỏi băm nhỏ hoặc ép vào một cái nồi nhỏ để làm nước sốt đậu nành cay.
- Đun nước sốt nhỏ lửa trong 10–15 phút cho đến khi lượng chất lỏng giảm đi một nửa.
- Tắt bếp. Vớt và bỏ hành lá. Để nước sốt sang một bên cho đến khi cánh gà chín.
- Lấy cánh gà ra khỏi vỉ nướng. Đảm bảo tách riêng phần cánh ướp muối và tiêu khỏi phần cánh gà ướp nước tương cay.
- Cho cánh gà vào bát to và đổ nước sốt đậu nành cay lên trên. Trộn đều cánh gà với nước sốt.
- Xếp cánh gà sốt tương cay lên đĩa và trang trí bằng hành lá thái lát. Gắp cánh gà sốt muối và tiêu lên đĩa khác, kèm theo một lát chanh ở bên cạnh.
- Cho cánh gà hun khói còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.
Chúc bạn làm cánh gà hun khói thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?