Đổi gió cuối tuần với món cánh gà sốt me đậm vị, chua ngọt ngon quên lối về
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn khám phá công thức món cánh gà sốt me đơn giản dưới đây!
Món cánh gà sốt me
Nguyên liệu của món cánh gà sốt me:
• Cánh gà: 500gr
• Bột chiên giòn: 100gr
• Me: 120gr
• Gừng: 1 củ vừa
• Tỏi: 3-4 tép
• Hành tím: 2 củ
• Các loại gia vị thông dụng
Cách làm món cánh gà sốt me
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch cánh gà và ngâm vào thau nước muối loãng với vài lát gừng để loại bỏ mùi tanh.
Ướp cánh gà với 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đậy kín chậu ướp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Ngâm me với nước nóng khoảng 5-10 phút, sau đó vắt lấy nước cốt. Lột sạch vỏ hành và tỏi và băm nhuyễn chúng.
Bước 2: Chiên gà
Lăn cánh gà qua bột chiên giòn. Chiên gà trong dầu nóng cho đến khi vàng và giòn. Chiên mỗi miếng cánh gà khoảng 10 phút để thịt gà chín đều.
Bước 3: Làm sốt me
Pha trộn 5-6 muỗng canh nước cốt me, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh tương ớt trong một chén.
Đun nóng dầu ăn trong một chảo, sau đó thêm hành tím và tỏi đã băm nhuyễn và phi thơm vàng. Cho hỗn hợp nước sốt me vào chảo và đun sôi khoảng 3 phút.
Thêm cánh gà đã chiên vào chảo, đảo đều để chúng được phủ đều bởi nước sốt me. Nêm nếm gia vị để vừa ăn và đun thêm 10 phút nữa với lửa nhỏ để cánh gà thấm đều nước sốt hơn.
Dọn món cánh gà chiên sốt me lên đĩa và trang trí bằng vài cọng ngò tươi để tạo điểm nhấn hấp dẫn mắt.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất