Công thức làm cánh gà sốt bơ tỏi thơm béo, giòn ngon đổi vị ngày Tết chỉ với 4 bước đơn giản

Mai Hương 2024-02-09 15:31
- Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ cách làm món cánh gà sốt bơ tỏi, một món ăn siêu thơm ngon và đậm đà. Đây thực sự là một lựa chọn tuyệt vời để làm phong phú bữa ăn gia đình bạn.

Mời mọi người cùng bước vào bếp và thực hiện ngay món cánh gà sốt bơ tỏi hấp dẫn này!

Món cánh gà sốt bơ tỏi

Nguyên liệu của món cánh gà sốt bơ tỏi

500gr cánh gà

100gr bơ

Rau mùi

2 quả cà chua

2 quả ớt

1 củ tỏi

Bột ngô (hoặc bột năng)

Xà lách, dưa chuột

Dầu ăn

Hạt tiêu, muối, mì chính

Công thức làm cánh gà sốt bơ tỏi thơm béo, giòn ngon đổi vị ngày Tết chỉ với 4 bước đơn giản

Cách làm cánh gà sốt bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Chọn miếng gà có màu tự nhiên, không có vết bầm, thịt mềm và dẻo. Rửa sạch cánh gà và để ráo.

• Đặt cánh gà lên thớt, sử dụng phần sống dao để đập nhẹ ở các khớp, giúp cánh gà nằm thẳng và đều trên thớt. Hấp sơ cánh gà.

Công thức làm cánh gà sốt bơ tỏi thơm béo, giòn ngon đổi vị ngày Tết chỉ với 4 bước đơn giản

Bước 2: Ướp nguyên liệu

• Ướp thịt gà với muối, tiêu, hành tỏi băm. Để ngấm gia vị khoảng 30 phút. Lăn cánh gà qua bột ngô để bột thấm đều.

Công thức làm cánh gà sốt bơ tỏi thơm béo, giòn ngon đổi vị ngày Tết chỉ với 4 bước đơn giản

Bước 3: Chiên cánh gà

• Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên cánh gà cho đến khi chín vàng đều. Sau đó, hấp thụ dầu thừa bằng giấy thấm dầu. Rưới bơ vào chảo, đảo đều và thêm hạt tiêu, muối, mì chính theo khẩu vị.

Công thức làm cánh gà sốt bơ tỏi thơm béo, giòn ngon đổi vị ngày Tết chỉ với 4 bước đơn giản

• Cho cánh gà đã chiên vào chảo, đảo đều trong vài phút để thịt hấp thụ hương vị. Tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức.

Công thức làm cánh gà sốt bơ tỏi thơm béo, giòn ngon đổi vị ngày Tết chỉ với 4 bước đơn giản

Lưu ý khi làm món cánh gà sốt bơ tỏi

• Nên ưu tiên chọn cánh gà công nghiệp để đảm bảo lượng thịt nhiều hơn, giúp món ăn trở nên thêm phần ngon miệng.

• Việc hấp cánh gà trước khi chiên giúp thịt gà chín đều hơn trong quá trình chiên. Điều này làm tăng trải nghiệm hương vị của món ăn.

• Tránh để lửa quá nhỏ khi chiên, vì điều này có thể làm cánh gà thấm quá nhiều dầu. Hãy duy trì lửa ở mức vừa để đạt được sự giòn và vàng đẹp cho lớp vỏ.

Món cánh gà chiên bơ sẽ có màu vàng óng ánh, hương thơm quyến rũ và lớp da giòn béo từ bơ. Đây chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của các thành viên trong gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giảm mỡ lưng, tạo rãnh vai chỉ sau 2 tuần