Cách làm bún cá chấm giòn tan vàng ruộm, ngon mê mẩn ngay tại nhà

2021-11-22 14:00
- Cách làm bún cá chấm sao cho ngon chuẩn vị ngoài hàng là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ. Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bún cá chấm tại nhà đơn giản mà vô cùng thơm ngon.

Bún cá chấm là món ăn mang đậm hương vị ẩm thực Hà thành. Những miếng cá giòn tan vàng ruộm được chấm cùng nước mắm chua ngọt, ăn cùng bún thanh mát, thêm một bát nước dùng ngon ngọt đầy hấp dẫn. 

Bởi vậy nên cách làm bún cá chấm sao cho ngon chuẩn vị ngoài hàng là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ. Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bún cá chấm tại nhà đơn giản mà vô cùng thơm ngon. 

Cách làm bún cá chấm giòn tan vàng ruộm, ngon mê mẩn ngay tại nhà

Cách làm bún cá chấm tại nhà đơn giản mà vô cùng thơm ngon. 

 

Nguyên liệu món bún cá chấm:

- Cá lóc: 2 con (lóc riêng phần phi lê cá) 

- Rau sống

- Hành lá, thì là, 1 vắt me, gừng, 1 củ tỏi, vài trái ớt

- 500gr bún nhỏ 

 - Gia vị gồm nước mắm, đường, giấm, dầu ăn, muối

Cách làm bún cá chấm giòn tan vàng ruộm, ngon mê mẩn ngay tại nhà

Cách làm bún cá chấm:

Bước 1: Cá bạn đem bóp muối cùng giấm để khử tanh và rửa thật sạch. Phầm phi lê cá bạn cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn, còn đầu cá và xương bạn cho vào nồi nấu cùng hành củ đập dập và muối. 

Bước 2:  Rửa sạch cà chua, cắt thành múi cau, thì là và hành lá bạn bỏ gốc rồi rửa sạch và cắt nhỏ. 

Bước 3:  Rửa sạch rau sống bằng nước muối, sau đó bạn vớt ra và để ráo nước. 

- Ướp chút hạt nêm vào cá phi lê, bạn có thể thêm màu bột nghệ cho cá có màu đẹp mắt. Sau đó bạn lắc với bột chiên giòn rồi đem chiên ngập dầu. Cho đến khi cá đã vàng giòn, bạn gắp ra để ráo dầu. 

Bước 4:  Cho đầu hành vào phi thơm, sau đó cho cà chua thái múi cau vào xào. Khi xào chín, bạn cho vào nồi nước dùng. Bạn có thể thêm bạc hà cắt mỏng tuỳ sở thích, rồi thêm nước mắm, me chua và hạt nêm vào rồi đun sôi. 

Bước 5:  Sau cùng, bạn lấy đầu cá ra tô, bỏ thêm thì là, hành lá là được. 

- Khi ăn, bạn lấy bún, rau sống, nước dùng có đầu cá, chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt và cá chiên giòn rồi thưởng thức. 

Cách làm bún cá chấm giòn tan vàng ruộm, ngon mê mẩn ngay tại nhà

Món bún cá chấm đã hoàn thành xong.

 

Cách pha nước chấm món bún cá chấm:

Nguyên liệu:

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường

- ½ muỗng canh nước cốt chanh

- 3 muỗng canh nước sôi để nguội

- 2,3 tép tỏi

- 1 củ gừng nhỏ

- 1, 2 quả ớt

Cách làm bún cá chấm giòn tan vàng ruộm, ngon mê mẩn ngay tại nhà

Nước chấm cũng góp phần quan trọng trong việc quyết định món bún cá chấm có thành công hay không.

Cách pha nước chấm món bún cá chấm:

Bạn bỏ gừng, ớt bỏ hạt, nửa củ tỏi vào cối và giã nát. Sau đó cho nước và đường vào bát, khuấy đều để đường tan. Cuối cùng bỏ nước mắm và ớt, tỏi gừng vào là được. 

Chúc bạn thành công với cách làm bún cá chấm tại nhà đơn giản trên đây!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Gửi chàng trai 17 tuổi năm ấy: Chạm tay nhau một giây, có nhớ nhau cả đời