Cá đừng chỉ kho hay rán mà nhàm chán, đem làm món bún cá chấm giòn tan, ngon khó cưỡng
Tin liên quan
Học cách làm bún cá chấm đơn giản mà ngon ngay tại nhà cùng Emdep.vn nhé!
Món bún cá chấm
Nguyên liệu của món bún cá chấm
• Bún tươi: 500gr
• Cá diêu hồng: 1 - 1.2kg (phi lê)
• Cà rốt: 1 củ
• Rau ăn kèm: dưa leo, xà lách, tía tô, rau thì là...
• Tỏi băm, ớt băm
• Chanh: 1/2 quả
• Nước mắm, dầu ăn
• Bột mì
• Nước ấm: 2 muỗng canh
• Gia vị: đường, tiêu xay, muối
Cách làm món bún cá chấm
Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu
Cá diêu hồng phi lê cắt lát vừa ăn theo thớ ngang, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút. Sau khi cá đã thấm gia vị, tẩm cá qua một lớp bột mì mỏng và để yên trong 5 phút.
Bước 2: Chiên cá
Dùng chảo chống dính và sâu lòng, đổ dầu vào chảo sao cho ngập cá khi chiên. Khi dầu nóng, thả cá vào chiên khoảng 8 phút cho đến khi cá giòn tan. Vớt cá ra và đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Làm nước chấm
Cắt cà rốt làm đôi: một nửa tỉa hoa và cắt lát mỏng, nửa còn lại cắt sợi.
Chuẩn bị một bát tô, pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước ấm, 1.5 muỗng canh đường, và vắt nước từ 1/2 quả chanh. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
Thêm tỏi băm, ớt băm và cà rốt tỉa hoa vào hỗn hợp nước chấm và khuấy đều.
Xếp rau sống, bún, cá chiên và nước chấm lên bàn ăn. Dưa chuột cắt đoạn dài, bày cạnh cà rốt bào sợi và các loại rau thơm yêu thích. Cắt nhỏ sợi bún để dễ thưởng thức.
Món bún cá chấm có cá chiên giòn rụm và nước chấm chua ngọt đậm đà, tạo nên hương vị khó cưỡng.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay làm món bún cá chấm mắm giòn tan thơm ngon ngay tại nhà. Lưu ngay công thức này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất