Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán
Tin liên quan
Cá chim chiên sốt cà chua
Nguyên liệu:
• Cá chim: 600gr
• Cà chua: 3 quả
• Ớt sừng: 1 quả
• Cà paste
• Tỏi băm
• Hành lá, ngò rí
• Tiêu, nước mắm, đường
• Dầu ăn
• Bột ngọt
• Bột chiên giòn
Cá chim sốt cà chua
Cách chế biến:
1. Sơ chế cá chim bằng cách rửa sạch và khứa dọc 2 bên thân cá. Tiếp theo, ướp cá với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa tiêu và một ít nước mắm trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.
2. Rửa sạch cà chua và thái nhuyễn. Bỏ hạt ớt sừng và thái sợi nhỏ dài.
3. Rửa sạch hành lá và ngò rí, sau đó thái nhỏ.
4. Sau khi ướp, lăn cá chim vào bột chiên giòn để cá được tẩm đều. Sau đó, chiên cá trong dầu ăn nóng cho đến khi cá chín vàng đều. Vớt cá ra để ráo dầu.
5. Trong một chảo, phi thơm hành băm nhỏ, sau đó thêm cà chua vào xào nhuyễn. Nêm vào 1 thìa đường, 1 muỗng nước mắm và một chút bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp theo, thêm một chén nước nhỏ vào và đun sôi. Sau đó, cho ớt sợi và hành lá ngò rí vào và tắt bếp.
6. Cuối cùng, để cá chim chiên giòn vào đĩa sâu, rưới nước sốt cá chua đều lên mình cá. Món cá chim chiên sốt cà chua đã hoàn thành.
Cá chim om chua ngọt
Nguyên liệu:
• Cá chim: 1 con
• Tỏi, gừng, hành lá
• Nước tương, muối, hạt nêm, đường, dầu mè, giấm, sốt ớt đậu cay
Cá chim om chua ngọt
Cách chế biến:
1. Làm sạch cá và ướp với gừng cắt sợi.
2. Chiên cá chim cho đến khi màu vàng đều.
3. Làm sốt ngay trong chảo chiên cá bằng cách sử dụng tỏi, gừng, hành lá, sốt ớt đậu và chén nước lọc. Cho tất cả các nguyên liệu vào chảo và đun sôi cùng với cá.
4. Vớt cá ra và đun sôi phần nước sốt còn lại cho đến khi nước sệt lại. Sau đó, đổ nước sốt lên cá để hoàn thành món ăn.
Cá chim kho riềng
Nguyên liệu:
• Cá chim trắng: 400gr
• Củ riềng: 10gr
• Hành tím: 10gr
• Nước mắm: 20ml
• Đường trắng: 1 thìa
• Dầu ăn: 30ml
• Muối: 1 thìa
• Tiêu: 1 thìa
Cá chim kho riềng
Cách chế biến:
1. Cạo sạch vỏ riềng và thái khoanh tròn. Bóc vỏ bên ngoài hành tím và cắt lát mỏng.
2. Cá chim bỏ đi phần túi mật và phần máu đỏ bên trong. Rửa sạch cá và khứa vài đường lên thân cá hoặc cắt làm đôi. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối và để khoảng 30 phút.
3. Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong một chảo và rán sơ cá.
4. Đặt cá đã rán vào một chảo. Thêm riềng, hành tím, một ít tiêu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường.
5. Đậy kín nắp và ướp khoảng 20 phút.
6. Đặt chảo hoặc nồi lên bếp với lửa nhỏ. Đun cá đến khi sôi, sau đó mở nắp và thêm một ít nước lọc xâm xấp với mặt cá.
7. Tiếp tục đun và đậy kín nắp. Thỉnh thoảng lắc đều chảo để đảm bảo cá được ướp đều.
8. Đun từ 20-25 phút và nêm nếm lại theo khẩu vị. Nếu nước cạn, thêm một ít nước lọc và đun đến khi phần nước kho cá sền sệt thì tắt bếp.
9. Rắc một ít tiêu lên bề mặt cá. Cho cá ra đĩa và thưởng thức. Vị béo ngậy của cá chim hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của riềng tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất