Làm cá chim biển chiên chấm mắm gừng giòn ngon 'tê lưỡi'

Emdep.vn - Cá chim biển chiên mắm gừng, ăn cùng với xoài xanh, dưa chuột, cà chua và chấm nước mắm ớt cay.

Làm cá chim biển chiên chấm mắm gừng giòn ngon 'tê lưỡi'

 Nguyên liệu: 

- Cá chim 1-2 con 

- Gừng, sả 

- Rau sống. 

 Cách làm: 

- Làm cá, rửa sạch khứa vài đường vào mình cá, cho 1-2 thìa canh muối vào ướp cá 5-10 phút rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo. Cắt ra làm 2 hoặc để nguyên con. Ướp muối cho cá được cứng và ngon hơn. 

- Làm nước mắm gừng: 2 thìa canh đường, 2-3 thìa canh nước sôi hoà tan đường, 2 thìa canh nước mắm, nêm lại có vị mặn ngọt vừa ăn. Củ gừng nhỏ giã nhuyễn, tỏi ớt giã nhuyễn. Cho gừng, tỏi ớt vào chén nước mắm. 

- Sả 2-3 tép đập dập. 

- Cho dầu vào chảo, cho sả đập dập vào chiên thấy vàng thơm thì vớt ra. Cho cá vào chiên với lửa vừa để cá được chín đều, sau đó lửa lớn chiên đến khi cá chín vàng thơm là được. 

- Cá chim chiên chấm cùng nước mắm gừng ăn với rau thơm, xoài sống, dưa... 

 (Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm