Bữa sáng với món bánh canh cá rô đồng nấu theo cách này không bị tanh, ăn kèm rau cải siêu ngon

Mai Hương 2024-08-28 11:53
- Vào những ngày trời se lạnh, không gì tuyệt vời hơn là cùng gia đình thưởng thức một tô bánh đa cá rô nóng hổi, đậm đà.

Bánh đa cá rô là một món ăn dân dã nhưng đậm đà hương vị, được nhiều người yêu thích. Vị ngọt thanh của nước dùng hòa quyện cùng hương thơm của cá rô chiên giòn khiến ai thưởng thức cũng khó quên.

Món bánh canh cá rô đồng

Nguyên liệu của món bánh canh cá rô đồng:

Cá rô: 3 con

Bánh đa: 300gr

Cải xanh: 1 bó

Hành lá: 5 nhánh

Hành tím: 4 củ

Gừng: 1 củ

Rau thì là: 1 ít

Ngò: 1 ít

Dầu ăn: 1 ít

Bột nghệ: 1 ít

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu

 

Bánh canh cá rô đồng nấu theo cách này không bị tanh, ăn kèm rau cải siêu ngon

Cách thực hiện món bánh canh cá rô đồng:

1. Sơ chế cá:

Cá rô mua về, cắt bỏ mang và ruột để loại bỏ vị đắng. Dùng dao đánh sạch vảy cá, rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Lưu ý: Để khử mùi tanh, bạn có thể ngâm cá với một ít rượu trắng trong 3-5 phút rồi rửa lại. Hoặc dùng muối và gừng giã nhuyễn chà xát lên cá, sau đó rửa sạch.

2. Chuẩn bị nguyên liệu khác:

Cải xanh, rau thì là và ngò rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, lá hư và cắt thành khúc dài khoảng 3-5 cm. Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng. Gừng gọt vỏ, chia thành hai phần: một phần cắt lát mỏng, phần còn lại băm nhuyễn.

Hành lá cắt khúc như rau thì là, phần lá cắt nhỏ để riêng. Bánh đa ngâm mềm, rửa lại và để ráo.

Bánh canh cá rô đồng nấu theo cách này không bị tanh, ăn kèm rau cải siêu ngon

3. Luộc và tách thịt cá:

Đun sôi nước trong nồi, cho củ hành lá, 1/2 số hành tím và gừng vào. Cho cá rô vào, đậy nắp, giảm lửa và luộc từ 10-15 phút đến khi cá chín. Vớt cá ra dĩa, tách thịt và xương cá ra riêng.

4. Ướp và chiên cá:

Ướp thịt cá với gừng băm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và tiêu. Trộn đều để gia vị ngấm vào cá.

Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt cá ra dĩa để ráo dầu.

Dùng lại chảo, phi thơm hành tím còn lại, rồi cho cá vào xào nhanh trên lửa lớn trong 3 phút. Sau đó cho cá ra chén.

5. Nấu nước dùng và hoàn thiện món ăn:

Xương cá cho vào rây, bỏ vào nồi nước luộc cá để nước dùng thêm ngọt. Đun sôi khoảng 10 phút rồi vớt xương ra. Nêm nước dùng với 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối.

Đun nhỏ lửa thêm 5 phút, cho rau cải vào chần sơ 2 phút rồi vớt ra. Tiếp tục cho bánh đa vào nước dùng nấu 2-3 phút đến khi mềm.

Bánh canh cá rô đồng nấu theo cách này không bị tanh, ăn kèm rau cải siêu ngon

Xếp bánh đa, rau cải và cá rô vào tô, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên, rồi chế nước dùng vào. Món bánh đa cá rô với nước dùng ngọt thanh, bánh đa mềm, cá rô giòn và rau cải tươi ngon. Thưởng thức món ăn với nước mắm ớt và chanh để tăng thêm hương vị.

Chúc bạn thành công với món bánh đa cá rô đồng!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nam Thư bị hủy hết hợp đồng, thiệt hại hàng tỷ đồng, chỉ vì bị tố giật chồng