Bộ phận mỗi con gà chỉ có một, đem chế biến thành 3 món siêu ngon, chồng phải khen hết lời

Mai Hương 2024-06-30 09:19
- Mề gà là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn với hương vị độc đáo, khiến ai cũng mê mẩn.

Mề gà là phần dạ dày của con gà, có vách dày và cơ mạnh để nghiền nát thức ăn. Khi chế biến, mề gà có độ dai giòn sần sật, độc đáo, nên được nhiều người ưa chuộng.

Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn 3 công thức đơn giản và mới lạ để chế biến mề gà, giúp bữa cơm gia đình thêm phần phong phú nhé!

Mề gà xào cay

Nguyên liệu của món mề gà xào cay

• Mề gà: 500gr

• Dầu hào: 2 muỗng canh

• Sa tế: 1/2 muỗng canh

• Dầu điều: 5ml

• Tỏi: 1 củ

• Ớt: 1 trái

• Hành khô: 1 củ

• Nước: 10ml

• Hành lá, mùi tàu: vài nhánh

• Gừng: 1/2 củ

• Gia vị thông dụng: Muối, dầu ăn,…

• Dụng cụ: Dao, thớt, tô, nồi, chảo…

Bộ phận nghiền nát thức ăn của con gà, chế biến thành món nhậu siêu ngon, ông chồng nào cũng mê

Cách thực hiện món mề gà xào cay

1. Sơ chế mề gà:

Cắt bỏ phần mỡ, rửa sạch với muối và nước, thái miếng vừa ăn.

Luộc sơ mề gà với gừng thái lát để khử mùi hôi, sau đó vớt ra ngâm vào tô nước lạnh để giữ độ giòn.

2. Chuẩn bị nguyên liệu khác:

Hành, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Ớt thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

3. Xào mề gà:

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, để lửa vừa. Khi dầu sôi, cho hành, tỏi, ớt vào phi thơm.

Thêm mề gà vào cùng 10ml nước, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh sa tế, 5ml dầu điều, xào chín.

Thêm mùi tàu và hành lá, đảo đều, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

Mề gà xào cay với độ dai giòn sần sật, thấm đẫm vị cay của ớt và sa tế, là món ăn hoàn hảo cho những ngày se lạnh hay mưa gió. Bạn cũng có thể thay sa tế bằng sả ớt hoặc xào riêng mề với tỏi ớt để tạo nên hương vị mới lạ.

Mề gà trộn xì dầu

Nguyên liệu của món mề gà trộn xì dầu

• Mề gà: 500gr

• Hoa hồi: 2 bông

• Quế: 1 miếng nhỏ

• Gừng: 1/2 củ

• Tỏi: vài nhánh

• Ớt: 1 quả

• Vừng rang: 1/2 thìa

• Gia vị: Hạt tiêu, xì dầu, dầu mè, giấm

• Dụng cụ: Dao, thớt, nồi...

Bộ phận nghiền nát thức ăn của con gà, chế biến thành món nhậu siêu ngon, ông chồng nào cũng mê

Cách thực hiện món mề gà trộn xì dầu

1. Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch mề gà với muối và nước. Gừng cạo vỏ, thái lát. Tỏi thái lát, phi vàng. Ớt băm nhỏ.

2. Luộc mề gà:

Cho nước vào nồi, thêm 2 muỗng xì dầu, quế, hoa hồi và vài lát gừng. Thả mề gà vào và đun nhỏ lửa trong 35 phút. Tắt bếp, để yên trong 20 phút rồi vớt mề gà ra, đợi nguội và thái lát.

3. Pha nước sốt:

Rót xì dầu vào bát, pha thêm ít nước luộc mề, giấm, ớt, tỏi phi, 1 muỗng dầu mè và vừng rang chín. Nêm nếm sao cho vừa miệng và có độ chua nhẹ.

4. Trình bày và thưởng thức:

Xếp mề gà lên đĩa sâu lòng, từ từ rưới nước sốt lên trên. Khi ăn, trộn đều để mề gà ngấm đều gia vị.

Mề gà trộn xì dầu mang đến hương vị mới lạ với sự kết hợp hài hòa giữa mề gà dai giòn và hương thơm đặc trưng của xì dầu cùng các nguyên liệu khác. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn bắt mắt, chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho bữa ăn của bạn.

Mề gà chiên giòn

Nguyên liệu của món mề gà chiên giòn

• Mề gà: 600gr

• Tỏi: 2 củ

• Hành tím: 2 củ

• Ớt: 2 quả

• Bột gừng: 1/2 muỗng canh

• Bột bắp: 5 muỗng canh

• Bột tỏi: 1/2 muỗng canh

• Muối hạt: 2 muỗng canh

• Rượu trắng: 1 muỗng canh

• Giấm: 1 muỗng canh

• Chanh: 1/4 quả

• Dầu ăn: 100ml

• Dụng cụ: Dao, thớt, tô, túi nilon, chảo...

Bộ phận nghiền nát thức ăn của con gà, chế biến thành món nhậu siêu ngon, ông chồng nào cũng mê

Cách thực hiện món mề gà chiên giòn

1. Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch mề gà, cạo sạch nhớt và bóp với muối hạt, giấm và rượu trắng, sau đó rửa lại với nước. Khứa nhẹ mề gà thành 2-3 đường song song.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt cũng băm nhỏ.

2. Chiên mề gà:

Trộn đều 5 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột gừng, và 1/2 muỗng canh bột tỏi

Cho mề gà vào túi nilon, đổ hỗn hợp bột vào và lắc đều cho bột áo đều lên mề gà.

Đun nóng 100ml dầu ăn trong chảo, sau đó giảm nhỏ lửa và chiên mề gà cho đến khi vàng giòn.

3. Làm sốt tương:

Tận dụng một nửa lượng dầu còn lại trong chảo, phi thơm hành tím, ớt và tỏi băm nhuyễn rồi vớt ra chén.

Cho 2 muỗng canh nước tương vào chảo thêm 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh ớt, khuấy đều các gia vị.

Chan hỗn hợp nước sốt lên mề gà chiên, rắc hành tím, ớt và tỏi đã phi thơm lên trên. Khi ăn, có thể vắt thêm ít chanh để món mề gà chiên giòn thêm vị thanh chua, dễ ăn hơn.

Món mề gà chiên giòn này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị với lớp vỏ giòn tan và hương vị đậm đà, thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cảnh Điềm hóa 'thiên nga đen' khoe đường cong quyến rũ khiến fan mê mẩn