Bộ phận giòn dai của con bò được ví là 'sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng

Mai Hương 2023-09-14 16:08
- Từ lâu, gân bò đã được chị em nội trợ ưa chuộng và chọn lựa để tạo ra những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

Tại sao gân bò được xem  là ‘sâm thượng phẩm’?

Gân bò nằm một cách kỳ diệu giữa các lớp thịt. Gân bò được mệnh danh là "sâm thượng phẩm" vì nó chứa đến 42% collagen và một loạt các dưỡng chất quý báu khác như chất béo, protein, magie, sắt, kẽm, và các loại vitamin. Tất cả những thành phần này đều mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta.

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là 'sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng

Món gân bò xào sa tế

Nguyên liệu cho món gân bò xào sả tế:

• 200gr gân bò

• 100gr bông cải trắng

• Ớt chuông

• 1 củ tỏi

• 1 nhánh gừng

• 1 cây cần tây

• Ớt sa tế

• Dầu hào

• Tương ớt

• Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu...

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là 'sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng

Gân bò xào sa tế

Các bước làm món gân bò xào sả tế:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Nếu gân bò còn cứng, luộc trong nước với một ít gừng khoảng 20 phút. Sau đó ngâm vào nước lạnh, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

• Rửa sạch bông cải, cần tây, ớt chuông và cắt nhỏ.

• Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành xào gân bò và sa tế

• Đun dầu ăn trong chảo, phi tỏi cho thơm. Sau đó, thêm gân bò và xào đều.

• Nêm ớt sa tế, tương ớt, dầu hào, hạt nêm, đường và nước lọc vào chảo. Đảo đều.

• Thêm bông cải, ớt chuông vào, đảo đều cho tất cả nguyên liệu chín mềm. Cuối cùng thêm cần tây vào đun thêm 2 phút nữa trước khi tắt bếp.

• Cho món gân bò xào sa tế ra đĩa và thưởng thức.

Gân bò xào sả ớt

Nguyên liệu cho món gân bò xào sả ớt:

• 300gr gân bò

• Nửa quả ớt chuông xanh

• Nửa quả ớt chuông đỏ

• 4 cây sả

• 1 củ hành khô

• 1 củ gừng

• Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn...

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là 'sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng\

Gân bò xào sả ớt

Hướng dẫn cách làm gân bò xào sả ớt:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

• Rửa sạch sả và ớt, thái nhỏ.

• Rửa sạch ớt chuông với nước muối loãng, cắt nhỏ.

• Bóc vỏ hành khô, đập dập và băm nhuyễn.

• Gân bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với gừng băm và dầu ăn trong 15 phút để ngấm gia vị.

Bước 2: Xào gân bò sả ớt

• Đun dầu ăn trong chảo, phi hành khô và sả cho thơm. Tiếp theo, thêm gân bò đã ướp vào xào đều.

• Cho ớt chuông, hạt nêm, muối, và dầu mè vào chảo. Xào cho đến khi gân bò chín. Sau đó tắt bếp và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

2 tuần chăm chỉ luyện tập 4 động tác này sẽ lộ rõ cơ bụng, loại bỏ ngấn mỡ