'Biến tấu' với 2 cách làm món cá hấp béo ngọt, đổi vị cho bữa cơm gia đình

Mai Hương 2023-09-08 16:00
- Món cá hấp có vẻ đơn giản nhưng thực tế nhiều người vẫn gặp khó khăn trong việc chế biến.

Nếu không thực hiện cẩn thận, món cá hấp có thể trở nên ngấy và mất đi sự hấp dẫn. Dưới đây, chuyên mục Ăn ngon của Emdep.vn sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm món cá hấp để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần.

Món cá trắm hấp xì dầu với nấm hương:

Nguyên liệu món cá trắm hấp xì dầu với nấm hương:

• 400gr cá trắm tươi

• 30gr gừng, cắt sợi

• 30gr hành lá, thái sợi mỏng

• 30ml rượu trắng

• 5 miếng nấm hương tươi

• Gia vị: 30 ml nước tương đậu nành, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 quả ớt, muối.

'Biến tấu' với 2 cách làm món cá hấp béo ngọt, đổi vị cho bữa cơm cuối tuần

Cá trắm hấp xì dầu

Hướng dẫn làm món cá trắm hấp xì dầu với nấm hương:

1. Rửa sạch nấm hương, cắt thành các miếng dày khoảng 0.5 cm.

2. Cá trắm rửa sạch và cắt thành các khoanh nhỏ.

3. Ướp cá với hỗn hợp nước sốt bao gồm rượu trắng, gừng, muối, và tiêu xay.

4. Xếp nấm hương lên đĩa sâu lòng. Tiếp theo, xếp các miếng cá trắm đã ướp gia vị lên trên nấm.

5. Đổ xì dầu, gừng và hành lá lên cá.

6. Đặt đĩa cá trắm vào xửng. Hấp trong khoảng 15 phút cho đến khi cá chín mềm.

7. Sau khi cá trắm hấp xì dầu và nấm hương đã chín mềm, bạn có thể dọn ra bàn và thưởng thức cùng gia đình.

Món cá mú hấp bia

Nguyên liệu cá mú hấp bia:

• 1 lon bia

• 1 quả cà chua, rửa sạch và thái múi cau nhỏ

• 15 chiếc nấm hương (đã ngâm nước muối để mềm, cắt bỏ gốc và chia đôi, rồi xả nước lạnh và để ráo)

• 2 nhánh hành lá, thái khúc

• 2 muỗng canh rượu trắng

• 2 kg cá mú (còn gọi là cá song)

• 1 củ hành tây, bóc vỏ và thái múi cau

• 3 trái sấu, rửa sạch và thái lát mỏng

• 2 quả ớt sừng, băm nhỏ

• 2 củ hành tím, bóc vỏ và thái lát

• Rau răm rửa sạch và để ráo

• Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu xay (có thể thêm một ít nước mắm tùy khẩu vị).

'Biến tấu' với 2 cách làm món cá hấp béo ngọt, đổi vị cho bữa cơm cuối tuần

Cá mú hấp bia

Cách làm món cá mú hấp bia:

1. Dùng rượu trắng để xát đều cá mú cả bên trong và bên ngoài nhằm loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa cá nhiều lần bằng nước lạnh để làm sạch và để ráo nước.

2. Trong một chén nhỏ trộn đều muối, tiêu, bột nêm. Sau đó, ướp đều lên cá mú và để trong khoảng 10-15 phút.

3. Xếp cà chua, hành tây, hành lá, hành tím, rau răm, ớt, sấu và nấm hương vào một nồi sạch rồi đặt lên bếp. Đổ lon bia vào nồi.

4. Xếp cá mú đã ướp gia vị lên trên các nguyên liệu rau củ sao cho không tiếp xúc với phần bia bên dưới.

5. Đậy nắp và đun lửa lớn để bia sôi, sau đó giảm lửa xuống nhỏ và hấp cá mú cho tới khi chín. Bạn có thể hấp khoảng 15 - 20 phút, sau đó đảo mặt cá và hấp thêm 15 phút nữa cho cá chín đều.

6. Dọn món cá mú hấp lên đĩa. Trang trí bằng cà chua, rau thơm theo sở thích và thưởng thức cùng gia đình.

Món cá mú hấp bia với sấu này sẽ mang đến hương vị độc đáo và ngon miệng cho bữa ăn của bạn.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lỗi sai khi thực hiện tư thế Yoga nghiêng lườn