Bật mí công thức làm mì gà nấm cải thìa thơm ngon, bổ dưỡng
Tin liên quan
Sợi mì dai ngon, thịt gà mềm ngọt cùng cải thìa tươi ngon tạo nên một món ăn ngon miệng và hấp dẫn cho cả nhà.
Nguyên liệu làm mì gà nấm cải thìa: (cho 4 người ăn)
- 8 cây nấm hương khô
- 6 cốc nước
- 2 chân gà hoặc 4 đùi gà (có da và xương)
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 4 lát gừng
- 2 nhánh hành lá, tách riêng phần trắng và phần xanh
- 2 thìa cà phê xì dầu
- ½ thìa cà phê muối
- 1/8 thìa cà phê hạt tiêu trắng xay
- ¼ thìa cà phê dầu mè
- 4 phần mì
- 2 cây cải thìa
- Dầu ớt
Cách làm mì gà nấm cải thìa:
- Cho nấm hương khô vào bát to. Đổ 6 cốc nước (khoảng 1,4 lít) vào bát. Ngâm qua đêm hoặc ít nhất 4 giờ.
- Đặt chân hoặc đùi gà vào nồi. Thêm nấm đã ngâm nước, cùng với nước ngâm (tránh để lại cặn ở đáy bát). Đun sôi hoàn toàn rồi vớt bỏ bọt nổi trên bề mặt.
- Thêm rượu gạo, gừng, và phần trắng của hành lá vào nồi. Giảm lửa xuống mức thấp nhất và đậy nắp thật chặt. Để lửa liu riu trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt gà mềm.
- Gắp chân hoặc đùi gà ra đĩa để nguội. Bỏ gừng và hành lá.
- Thêm xì dầu, muối, hạt tiêu trắng và dầu mè vào nước dùng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị nếu cần.
- Khi thịt gà đã nguội, lột da và xé thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Đổ nước vào nồi và đun sôi. Cho mì vào và nấu ở lửa vừa cho đến khi mì chín hoàn toàn. Thêm cải thìa vào và chần nhanh khoảng 20 giây.
Vớt mì và cải thìa ra, chia vào 4 bát. Thêm nước dùng và nấm hương vào từng bát. Xếp thịt gà xé nhỏ và phần xanh của hành lá thái nhỏ lên trên. Nếu thích, có thể rưới thêm một ít dầu ớt rồi thưởng thức ngay.
Chúc bạn làm mì gà nấm cải thìa thành công!
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất