Bắp non xào gì ngon? 4 món bắp non xào đơn giản mà ngọt miệng béo bùi, nấu bao nhiêu cũng hết
Tin liên quan
Bắp non xào hành
Nguyên liệu:
- Bắp (ngô): 3 trái
- Hành hoa: 2 nhánh
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn
Bắp non xào hành
Cách làm món bắp non xào hành:
Bước 1:
- Bắp bóc bỏ vỏ và râu, rửa sạch. Cho bắp vào nồi, đổ nước ngập mặt bắp và luộc chín tới.
- Sau đó vớt bắp ra, ngâm vào chậu nước lạnh. Đợi bắp nguội hẳn thì dùng dao tách hạt bắp hoặc bạn cũng có thể tách hạt bắp trước rồi mới đem luộc.
Bước 2:
- Hành lá bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Đun nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, trút hành băm vào đảo đều trong 2 - 3 phút rồi tắt bếp, vớt hành hoa ra bát con, để lại ít dầu để xào bắp.
Bước 3:
- Cho hạt bắp vào chảo, thêm 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe đường vào chảo. Xào bắp với lửa nhỏ tới khi hạt bắp bắt đầu săn lại, ráo bớt nước thì đổ ¾ chỗ hành hoa vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp, nêm nếm cho vừa miệng.
- Bày bắp xào ra đĩa sâu lòng hoặc bát, rắc ít hành hoa, rưới mỡ hành và chút tương ớt lên trên để trang trí, thưởng thức nóng.
Bắp non xào thịt bò
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300gr
- Ngô bao tử: 200gr
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Hành lá: 1 nhánh
- Tỏi: 2 tép
- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn…
Bắp non xào thịt bò
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với một ít dầu ăn, muối và tiêu xay trong khoảng 10 – 15 phút.
Ngô bao tử rửa sạch, cắt đôi. Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, khi dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào chín tái thì cho ra đĩa để qua một bên.
Tiếp tục sử dụng chảo đấy, thêm một ít dầu rồi cho ngô bao tử vào xào. Khi ngô chín thì cho hành tây vào xào chung và cuối cùng là thịt bò. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Sau đó cho hành lá vào trộn đều là xong.
Khi ăn thì múc bắp bao tử xào thịt bò hành tây ra đĩa. Rắc thêm tiêu lên trên nữa là đã có thể thưởng thức được rồi. Bạn có thể trang trí bằng rau ngò hoặc ớt lát để trông hấp dẫn hơn nhé.
Bắp non xào tôm
Nguyên liệu:
- Tôm tươi 300g
- Ngô non 200g
- Cà rốt 1/2 củ
- Gia vị: dầu hào, nước mắm, hạt nêm
Bắp non xào tôm
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, xẻ dọc lưng rồi gạt bỏ đường chỉ nằm trên sống lưng tôm. Ướp tôm với chút xíu gia vị khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị
Ngô non nhặt rửa sạch.
Cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng vừa ăn.
Cho ngô non và cà rốt vào nước sôi trần sơ qua
Làm nóng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo sơ.
Tiếp tục thêm ngô bao tử và cà rốt vào, nêm dầu hào, đảo đến khi chín tới.
Các bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, rắc chút tiêu cho dậy mùi.
Bắp non xào chay
Nguyên liệu:
- Su hào: 100gr
- Cà rốt: 100gr
- Bắp non: 10gr
- 3 đọt hành lá
- 1 miếng đậu hũ chiên
- Muối, tiêu, đường, bột nêm chay, dầu mè
Bắp non xào chay
Cách làm:
Bắp non cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, với trái to xẻ đôi. Su hào, cà rốt rửa sạch. Su hào gọt vỏ, bỏ hạt, xắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng rồi xắt sợi. Đậu hũ chiên cho vào chảo, làm nóng lại, để hơi nguội thì cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt đoạn dài vừa ăn. Bắc chảo, cho chút dầu mè vào, dầu nóng, phi thơm đầu hành lá, lần lượt cho các nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị gồm: su hào, cà rốt và bắp non vào xào trên ngọn lửa lớn.
Đảo nhanh các nguyên liệu trên chảo, khi vừa chuyển màu, hạ lửa nêm muối, tiêu, đường, bột nêm vừa ăn. Cho 1/3 muỗng dầu mè vào xóc đều, cho đồ xào ra đĩa rắc tiêu, trang trí ít ngò.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất