Bắp cải làm được 3 món bánh siêu ngon lạ miệng này, bạn đã biết chưa?

Bồ Đào 2022-04-21 13:30
- Bắp cải không chỉ có thể nấu thành các món canh rau, mà còn có thể làm được nhiều món bánh rất ngon mà lạ.

Bánh xèo bắp cải

Nguyên liệu:

  • 200g bắp cải,
  • 100g tôm tươi,
  • 200g bột mì,
  • 150ml nước,
  • 4 quả trứng gà,
  • Cá ngừ bào khô,
  • Hạt nêm.
  • Xốt okonomi,
  • Xốt mayonnaise.

Bắp cải làm được 3 món bánh siêu ngon lạ miệng này, bạn đã biết chưa?

Thực hiện:

Bắp cải tách lấy lá, rửa sạch, cắt sợi.

Tôm đông lạnh, rửa sạch cắt nhỏ.

Trộn đều bột mì, nước, trứng gà và hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó thêm bắp cải và tôm vào khuấy đều.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, dùng muỗng múc hỗn hợp bột bắp cải và tôm đã trộn vào chảo, dàn thành hình tròn, cho vào chiên áp chảo đến khi vàng đều hai mặt.

Xếp bánh xèo ra đĩa, cho xốt Okonomi và tán đều bánh, sau đó cho thêm xốt mayonnaise và cá ngừ bào khô lên trên.

Bánh bắp cải chiên

Nguyên liệu làm món bánh bắp cải chiên ngon lạ miệng:

  • 150g bắp cải.
  • 1 thìa súp bột mì.
  • 2 quả trứng.
  • 1 thìa cafe muối.
  • Dầu ăn.

Bắp cải làm được 3 món bánh siêu ngon lạ miệng này, bạn đã biết chưa?

Cách làm món bánh bắp cải chiên ngon lạ miệng:

Bước 1:

Bắp cải thái sợi nhỏ. Sau đó rửa sạch.

Cho bắp cải, trứng, bột mì và muối vào tô sau đó trộn đều.

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn.

Cho bắp cải vào, dàn mỏng. Chiên nhỏ lửa.

Bước 3:

Khi 1 mặt vàng thì lật bánh lại chiên tiếp cho mặt còn lại cũng chín đều.

Sau đó lấy bánh ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bánh bắp cải nướng kiểu Nhật

Nguyên liệu:

  • 200gr bắp cải
  • 20gr cà rốt
  • 50gr xà lách xoăn
  • 50gr bột gạo
  • 10gr bột nghệ
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 2/3 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh tương ớt

Bắp cải làm được 3 món bánh siêu ngon lạ miệng này, bạn đã biết chưa?

Cách làm:

Bắp cải, cà rốt, xà lách xoăn rửa sạch, xắt sợi, trộn đều rồi bóp cho mềm.

Trộn đều bột gạo, bột nghệ, mayonnaise, muối, đường, tương ớt, dầu mè. Sau đó, cho bắp cải, xà lách, cà rốt vào trộn cùng.

Trải 1 miếng giấy bạc lên thớt, cho hỗn hợp vào bọc kín đem nướng trên lửa than hoặc nướng trong lò ở 200 độ C khoảng 15 phút đến khi mặt bánh trở màu vàng ngà thì lấy ra, cắt miếng vừa ăn.

Cho bánh bắp cải nướng kiểu Nhật ra đĩa, rưới tương ớt và sốt mayonnaise lên ăn kèm. Có thể cho thêm nhân hải sản hay bất cứ loại nhân nào vào tùy thích.

Tuy không có quá nhiều nguyên liệu và thời gian chế biến, nhưng sự kết hợp từ vị ngọt của rau củ và gia vị đã tạo nên những mẩu bánh nướng theo phong cách Nhật thật đặc biệt. Đây chắc hẳn là món ăn vặt cuối tuần bạn không thể bỏ qua để làm phong phú cho thực đơn gia đình bạn.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão