Bào ngư chế biến theo 3 cách này vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng
Tin liên quan
Bào ngư được biết đến là một loại hải sản cao cấp, ngày càng được nhiều người ưa chuộng để nấu món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Hãy cùng Emdep.vn khám phá 3 cách chế biến bào ngư ngon, đủ chất nhé!
Bào ngư sốt dầu hào
Nguyên liệu
- Bào ngư: 2 con
- Cải thìa: 100g
- Nấm đông cô khô: 3 tai nấm
- Dầu hào, dầu ăn, nước tương, bột năng, tỏi
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt
Sơ chế
Nấm đông cô ngâm với nước ấm. Cải thìa rửa sạch. Bắt một nồi nước lên bếp, nước sôi cho cải thìa vào luộc trong 3 phút.
Bạn hãy cho 1 chút muối vào nước luộc để cải thìa xanh và ngọt hơn. Sau 3 phút, vớt cải thìa ra, cho vào 1 tô nước lạnh. Bước này giúp cải thìa giòn, ngọt hơn.
Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Cách làm
Bước 1:
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.
Kế đến bạn cho nấm đông cô vào xào sơ khoảng 1 phút, sau đó cho tiếp bào ngư đã làm sạch vào xào chung. Đậy nắp lại nấu tiếp khoảng 3 phút.
Bước 2:
Cho 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
Sau đó bạn cho thêm ½ chén nước lọc, 1 muỗng cà phê bột năng. Khuấy đều hỗn hợp sớm.
Bắc nồi lên bếp. Cho hỗn hợp sốt đã trộn vào nồi, đun lửa to cho nước sốt sánh lại. Nhớ khuấy đều cho nước sốt hòa quyện và không bị khét nhé!
Ở bước này, bạn có thể cho thêm gừng cắt nhỏ nếu thích.
Bước 3:
Cho bào ngư, nấm đông cô đã xào, cải thìa vào đĩa. Rưới nước sốt dầu hào lên trên. Vậy là bạn đã có món bào ngư sốt dầu hào thơm ngon rồi.
Bào ngư sốt bơ tỏi
Nguyên liệu
- Bào ngư đông lạnh: 5 con nhỏ
- Tỏi: 4 tép
- Bơ: 1,5 muỗng canh
- Dầu ăn, hành lá
- Gia vị: muối, tiêu
Sơ chế
Bạn rửa bào ngư dưới vòi nước cho sạch nhớt, để ráo. Tiếp đó trụng sơ bào ngư trong nước sôi khoảng 30 giây.
Vớt bào ngư bỏ vào thau nước lạnh, loại bỏ phần ruột, khứa vài đường chéo lên phần thịt bào ngư để trông đẹp mắt hơn.
Cách làm
Bước 1:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, bạn cho bào ngư vào chiên sơ khoảng 2 phút.
Bước 2:
Kế đến bạn cho bơ vào, sau khi bơ chảy, bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào. Chiên đến khi tỏi thơm. Bạn tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào.
Bước 3:
Cho bào ngư ra đĩa, rưới nước sốt lên trên. Vậy là hoàn thành món ăn rồi đó!
Bào ngư hấp gừng hành
Nguyên liệu
- Bào ngư 2 kg
- Tỏi 4 tép
- Hành lá 10 gr
- Gừng 1 củ
- Ớt bột, rượu gạo, dầu ăn, dầu hào, dầu mè
- Gia vị: đường, tiêu
Sơ chế
Bào ngư ngâm trong nước ấm, dùng bàn chải chà sạch chất bẩn bám trên bào ngư dưới vòi nước. Sau đó dùng muỗng tách bào ngư ra khỏi vỏ, bỏ phần ruột cũng như răng bào ngư rồi rửa sạch lại qua 2 - 3 lần nước, để ráo.
Tỏi băm nhuyễn. Hành lá bạn cắt phần gốc trắng để riêng, cắt nhỏ phần lá xanh.
Gừng cạo vỏ cắt sợi.
Cách làm
Bước 1:
Bạn cho lần lượt 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, sợi gừng và hành lá thái nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp sốt.
Bạn cho hỗn hợp sốt lên từng con bào ngư.
Bước 2:
Cho bào ngư phủ sốt hấp trong 8 phút.
Bước 3:
Sau đó, bạn lấy bào ngư ra đĩa, xếp thêm gừng, hành thái sợi lên trên.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất