Ấm bụng ngày mưa với món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cay nồng thơm ngon khó cưỡng

Mai Hương 2023-11-07 16:00
- Món lẩu bao tử hầm tiêu xanh mang đến hương vị cay ấm và độ giòn ngon, là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày trời se lạnh hoặc mưa phùn.

Món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cung cấp một loạt các dưỡng chất quan trọng. Bao tử heo được biết đến trong Đông y với khả năng hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe như suy nhược, thiếu máu, viêm gan, vàng da, xơ gan, tiểu đường, rối loạn tiết niệu, trẻ suy dinh dưỡng, đổ mồ hôi đêm, và nhiều bệnh khác.

Món lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Nguyên liệu cho món lẩu bao tử hầm tiêu xanh:

1 cái bao tử heo

500gr xương heo

30gr tiêu xanh

Đậu hủ

Củ sen, cà rốt, củ cải trắng

Cải xanh, rau muống, rau mồng tơi

Nước mắm, muối, giấm, hạt nêm, đường, rượu trắng

Gừng, ngò rí, tỏi

Ấm bụng ngày mưa với món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cay the, thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh:

Bước 1: Làm sạch bao tử

• Lộn ngược mặt bao tử ra. Loại bỏ phần mỡ thừa bám trên bao tử.

• Sử dụng muối và chanh chà xát lên bao tử, bóp mạnh để loại bỏ mùi tanh và làm cho bao tử giòn trắng hơn. Rửa lại bao tử dưới vòi nước sạch.

Ấm bụng ngày mưa với món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cay the, thơm ngon khó cưỡng

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

• Rửa sạch xương heo và chặt thành từng khúc vừa ăn.

• Rửa sạch tiêu xanh, tỏi và gừng băm nhuyễn.

• Gọt sạch lớp vỏ ngoài của củ sen, cà rốt và củ cải trắng, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

• Nhặt sạch rau muống, rau mồng tơi và cải xanh, ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Ướp bao tử

• Cắt bao tử thành từng miếng vừa ăn và đặt vào một tô.

• Ướp bao tử với gia vị gồm gừng, tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và đường trong 20 phút để bao tử thấm gia vị.

Ấm bụng ngày mưa với món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cay the, thơm ngon khó cưỡng

Bước 4: Nấu nước dùng

• Phi thơm tỏi, cho xương heo vào xào sơ với một ít muối. Khi xương đã săn lại, thêm nước lọc vào nồi và hầm trong 1 giờ. Nêm nếm với đường, bột ngọt và loại bọt để nước dùng trong hơn.

Bước 5: Xào bao tử

Trong một chảo khác, xào bao tử với 1/2 tiêu xanh cho đến khi săn lại. Cho bao tử vào nồi nước xương nấu chín mềm.

Ấm bụng ngày mưa với món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cay the, thơm ngon khó cưỡng

Cách làm món lẩu bao tử hầm tiêu xanh này đã hoàn thành! Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với mì hoặc bún, thêm các loại rau như cải xanh, mồng tơi, cải thảo, rau muống...

Ấm bụng ngày mưa với món lẩu bao tử hầm tiêu xanh cay the, thơm ngon khó cưỡng

Chúc bạn thành công trong việc nấu nướng và tận hưởng bữa ăn ngon miệng này!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tiêu Chiến đang hẹn hò Dương Tử