‘Bỏ túi’ công thức lẩu vịt măng cay thơm ngon, càng ăn càng nghiền không thể dừng đũa
Tin liên quan
Món lẩu vịt măng cay không chỉ thơm ngon và bổ dưỡng mà còn mang đến một trải nghiệm vị giác độc đáo cho thực khách trong những ngày trời se lạnh.
Món lẩu vịt măng cay
Nguyên liệu của món lẩu vịt măng cay:
1 con vịt
500gr măng chua
6 bìa đậu phụ
1 túi váng đậu
2 củ khoai môn
2 quả dừa
1 củ gừng
1 củ tỏi khô
1 củ hành tím khô
2 quả ớt tươi
Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, sa tế
Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm (nấm hương, nấm rơm, nấm kim chi...)
Bún
Hướng dẫn cách nấu lẩu vịt măng cay ngon:
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt vịt:
• Băm nhuyễn hành, tỏi và gừng
• Rửa sạch lông và nội tạng của vịt. Để loại bỏ mùi hôi, dùng một hỗn hợp gồm gừng, rượu trắng và muối để chà lên toàn bộ vịt. Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh.
• Chặt vịt thành miếng nhỏ và ướp với gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi băm, gừng băm trong vòng 20 phút.
Bước 2: Sơ chế măng chua:
• Thái mỏng măng chua, luộc lại 2 lần để loại bỏ độc tố, sau đó để ráo nước và xào sơ.
Bước 3: Nấu lẩu và thưởng thức:
• Phi thơm hành tỏi băm, thêm thịt vịt đã ướp vào xào cho săn. Nếu muốn món ăn cay hơn, bạn có thể thêm sa tế.
• Cho khoai môn vào đảo đều với thịt vịt.
• Đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi đủ ngập mặt thịt và đun trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi thịt vịt chín mềm.
• Cuối cùng, thêm măng chua, đậu phụ và váng đậu vào nồi đun sôi.
• Khi ăn, hãy nhúng các loại rau và nấm vào nước lẩu và thưởng thức cùng bún hoặc cơm.
Với chỉ 3 bước đơn giản, bạn đã có thể nấu món lẩu vịt măng cay thơm ngon và hấp dẫn. Cách làm món lẩu này không quá khó, chỉ cần bạn chú ý đến việc sơ chế và chế biến các nguyên liệu một cách cẩn thận.
Chúc bạn thành công và thực hiện món ăn ngon này để chiêu đãi gia đình và bạn bè của mình!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất