5 công thức chế biến trứng không cần dầu mỡ, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Tin liên quan
Làm trứng luộc không dùng dầu
Trứng luộc là một trong những món trứng dễ chế biến. Đây là những thực phẩm giàu protein và ít calo. Tuy nhiên, nếu cảm thấy nhàm chán, bạn có thể thử nghiệm bằng cách rắc một ít hành lá thái nhỏ, lá rau mùi, lá kinh giới cay và ớt đỏ bào mỏng lên.
Làm trứng luộc lòng đào không dùng dầu
Trứng luộc lòng đào là một cách nấu trứng không dùng dầu mà vẫn ngon, tốt cho sức khỏe lại giúp giảm cân thành công. Bạn có thể ăn 2 quả trứng luộc lòng đào cùng với 1 lát bánh mì nâu hoặc bánh mì nhiều hạt vào bữa sáng. Để đánh trứng, bạn đập vỡ trứng trong một chiếc bát nhỏ mà không làm vỡ lòng đỏ. Đun sôi một ít nước và thêm một ít muối và giấm vào đó. Bây giờ, cho quả trứng vào nước. Trong một vài phút, quả trứng sẽ săn lại và nổi ở trên cùng giống như đám mây. Múc trứng ra khỏi nước và ăn ngay lập tức.
Làm trứng nướng không dùng dầu
Nếu bạn đang muốn thử nghiệm các công thức chế biến món trứng và không bị dính vào trứng và muối quá già, thì việc nướng trứng sẽ rất phù hợp với bạn. Lấy một chiếc bát đựng trong lò nướng và đổ trứng đã đánh bông vào đó. Sau đó, thêm hành tây thái nhỏ, cà chua, ớt chuông hoặc bất kỳ loại rau nào bạn chọn. Thêm các loại gia vị như ớt đỏ, lá kinh giới cay, tiêu và muối tùy theo khẩu vị. Nướng trưng trong lò trong 5-10 phút là bạn đã có trứng nướng siêu ngon.
Làm trứng tráng không dùng dầu
Bạn có thể làm món trứng tráng thơm ngon mà không cần đến một giọt dầu hoặc một chút bơ. Bạn hãy đun sôi nước và thêm một ít giấm vào đó. Đánh bông một ít trứng với muối tùy theo sở thích và thả trứng vào nước sôi. Bạn sẽ thấy trứng tạo thành một lớp và nổi lên trong nước sôi. Nấu một lúc rồi lấy ra. Rắc một ít lá kinh giới cay, ớt xanh cắt nhỏ và lá rau mùi hoặc bất kỳ lớp phủ nào khác tốt cho sức khỏe để trang trí và ăn ngay.
Làm trứng bác không dùng dầu
Món trứng bác này rất ngon và không sử dụng dầu. Đầu tiên, lấy một cái chảo và thêm nước, 2 quả trứng và 3 thìa cà phê sữa. Lấy máy đánh trứng và tiếp tục trộn tất cả các thành phần cho đến khi trứng bắt đầu có màu kem. Bạn có thể tắt bếp khi trứng gần chín, vì trứng vẫn tiếp tục nấu sau khi tắt bếp. Thêm muối và tiêu tùy theo khẩu vị. Bạn cũng ăn trứng bác với món salad rau tươi.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất